Nhà máy LEGO tại Việt Nam sẽ tạo ra 4.000 việc làm trình độ rất cao

Ngoại Giao LEGO
23:30 - 28/02/2023
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch LEGO Edward Lewin (thứ 2, bên trái) tại Trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác, tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 28/2/2023. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch LEGO Edward Lewin (thứ 2, bên trái) tại Trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác, tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 28/2/2023. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 28/2 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO Edward Lewin, nhân dịp chuyến công tác tại Geneva, Thụy Sĩ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch LEGO Edward Lewin bày tỏ sự cảm ơn tới các cấp, các ngành và địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn thực hiện dự án lớn nhất của mình tại Việt Nam.

Dự án tại Bình Dương là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á, kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của mình, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực.

Phó Chủ tịch Edward Lewin cho biết, dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2024, tạo ra khoảng 4.000 việc làm đòi hỏi trình độ rất cao, sai số rất nhỏ.

Tập đoàn LEGO mong muốn Việt Nam hỗ trợ để hoàn tất các thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất, phòng cháy chữa cháy và tối ưu hóa việc sản xuất điện mặt trời.

Phó Chủ tịch LEGO cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao tỷ lệ năng lượng tái tạo trong cơ cấu điện của Việt Nam.

Nhân dịp này, LEGO cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ sáng kiến của Tập đoàn đề nghị Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về ngày quốc tế vui chơi của trẻ em.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá dự án của LEGO đầu tư tại tỉnh Bình Dương không chỉ là dự án đầu tư lớn nhất của một doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Đây cũng là một trong những dự án tiên phong để giải quyết một trong những thách thức lớn của cộng đồng quốc tế là giảm phát thải, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với những kiến nghị của Tập đoàn liên quan đến dự án, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, đồng thời đề nghị LEGO làm việc trực tiếp với Khu công nghiệp VSIP và UBND tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ, giải quyết.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao, ủng hộ sáng kiến của LEGO về đề nghị Liên Hợp Quốc thông qua ngày quốc tế vui chơi cho trẻ em bởi việc chăm lo cho trẻ em là trách nhiệm chung của cộng đồng, trong đó có các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc tiếp