Ông Đỗ Quang Vinh từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BSH

BẢO HIỂM Việt nAM
10:17 - 17/04/2024
Ông Đỗ Quang Vinh
Ông Đỗ Quang Vinh
0:00 / 0:00
0:00
Ngoài ông Đỗ Quang Vinh, nhiều vị trí trong HĐQT Bảo hiểm BSH cũng có sự xáo trộn. Nhân sự bổ sung sẽ được công bố chính thức sau đại hội cổ đông của công ty này vào ngày 26/4 tới đây. 

HĐQT Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH, Mã: BHI) ngày 16/4 thông báo đã nhận đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của 6 người gồm ông Đỗ Quang Vinh, ông Vũ Đức Trung, ông Lê Đăng Khoa, ông Vũ Đức Tiến, ông Lưu Danh Đức, ông Nguyễn Văn Trưởng và thành viên ban Kiểm soát là bà Ninh Thị Lan Phương vì lý do công việc cá nhân.

Trước khi từ nhiệm, ông Đỗ Quang Vinh là Chủ tịch HĐQT của Bảo hiểm BSH với 7 thành viên.

Ông hiện cũng là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) kiêm Phó Tổng Giám đốc ngân hàng và đồng thời là Chủ tịch CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội.

Như vậy, ngoại trừ ông Nguyễn Tất Thắng, tất cả thành viên HĐQT của công ty Bảo hiểm BSH đều đã có đơn từ nhiệm. Trong khi đó, bà Ninh Thị Lan Phương là thành viên duy nhất trong Ban Kiểm soát BSH từ nhiệm.

Chiều ngược lại, HĐQT BSH cũng có báo cáo về danh sách ứng cử nhân sự bổ sung nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ được trình ĐHĐCĐ thường niên tới đây. Danh sách bao gồm ông Kim Kang Wook, ông Oh Ji Won và ông Đoàn Kiên được đề cử vào vị trí thành viên HĐQT BSH. Bà Trần Bích Hợp được bầu vào vị trí thành viên Ban Kiểm soát.

Theo thông tin từ BSH, ông Đoàn Kiên đã được bổ nhiệm nắm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách – trực tiếp điều hành BSH vào ngày 1/4 vừa qua.

Ông Đoàn Kiên sinh năm 1980, quê gốc tại Ninh Bình. Ông có 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm. Trước khi đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách tại BSH, ông Kiên từng nắm giữ các vị trí chủ chốt tại Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Bảo hiểm BSH sẽ được tổ chức vào ngày 26/4 tại phòng họp tầng 8 số 86 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại diễn biến liên quan, vào đầu năm 2024, nhóm cổ đông lớn của BSH đã hoàn tất thương vụ bán 75% vốn điều lệ cho đối tác Hàn Quốc là công ty DB Insurance (DBI).

DB Insurance đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài, chiếm 75% vốn điều lệ (tương 75 triệu cổ phiếu BHI). Trong khi đó, Tổng Công ty Rau quả và nông sản (Vegetexco) sở hữu 10,1% cổ phần của BSH, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sở hữu 4,29% và số cổ phần còn lại thuộc các cổ đông khác.

Cùng với BSH, DBI cũng đang nắm 75% cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng không (VNI - Mã: AIC) và 37% cổ phần tại Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI - Mã: PTI).

DB Insurance Co., Ltd là một trong 5 công ty bảo hiểm lớn nhất Hàn Quốc, bên cạnh những cái tên nổi tiếng khác như Samsung Fire & Marine Insurance, Hyundai Marine & Fire Insurance, Meritz và KB Insurance.

Tin liên quan

Đọc tiếp