qc-phu-my

Ông Trịnh Văn Quyết: Từ luật sư đến chủ tịch tập đoàn đa ngành và vướng vòng lao lý

Ông Trịnh Văn Quyết từng là gương mặt doanh nhân nổi bật với quá trình khởi nghiệp đáng chú ý và nhiều thương vụ đầu tư lớn. Tuy nhiên Chủ tịch FLC đã tự đưa chân vào vòng lao lý khi liên tục sai phạm trên thị trường chứng khoán.

Bộ Công an chiều 29/3 chính thức phát đi thông báo khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC vì hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Trước đó, ông Quyết đã bị xử phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán trong 5 tháng.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975 tại Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội. Theo lời kể của Chủ tịch FLC, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã tham gia kinh doanh với việc buôn bán điện thoại di động cũ, đồ gỗ và tivi. Sau khi ra trường, ông mở văn phòng Luật sư SMic chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật đầu tư, các vấn đề sở hữu trí tuệ doanh nghiệp.

Năm 2008, ông Quyết cùng hai người nữa thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng và 2 năm sau đó chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC. Ông bắt đầu có tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản từ năm 2009, với việc khởi công FLC Landmark Tower tại Hà Nội.

FLC chính thức tham gia thị trường chứng khoán khi niêm yết trên sàn HNX vào tháng 10/2011. Một năm sau, công ty tiến hành sáp nhập FLC Land, tăng vốn điều lệ từ 170 tỷ lên 772 tỷ đồng. Kể từ đó, FLC mở rộng đầu tư bất động sản bằng việc thâu tóm và phát triển một loạt dự án tại Hà Nội cũng như xây dựng những khu nghỉ dưỡng có tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng tại các địa phương khác. Tên tuổi của ông Trịnh Văn Quyết cũng dần nổi tiếng.

FLC ghi dấu ấn ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Ảnh: FLC Hạ Long
FLC ghi dấu ấn ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Ảnh: FLC Hạ Long

Không chỉ dừng lại ở bất động sản, FLC dưới sự điều hành của ông Quyết còn lấn sân sang lĩnh vực hàng không với hãng Bamboo Airways. Dù mới bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2019 nhưng Bamboo Airways đã công bố đạt kết quả tốt khi 2 năm đầu (2019-2020) đều báo lãi, hiện giành thị phần thứ ba tại Việt Nam với 20%, đứng sau Vietnam Airlines và Vietjet.

Mặc dù vậy, Tập đoàn FLC trong quá trình hoạt động hơn 10 năm qua cũng mang không ít tai tiếng. Nhiều dự án của công ty này đã không hoàn thành tiến độ như dự kiến bị khách hàng, nhà thầu kiện tụng; nhiều dự án dở dang, lãng phí nguồn lực, khiến những người liên quan đến dự án bị thiệt hại.

Hai lần "bán chui" cổ phiếu

Trên thị trường chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết từng có thời điểm là người giàu nhất sàn. Đó là năm 2017, với khối tài sản lên tới 58.852 tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD). Thời điểm đó, ông Quyết sở hữu 318,5 triệu cổ phiếu ROS, 135,3 triệu cổ phiếu FLC và 2,6 triệu cổ phiếu ART. Đây chính là lúc thị giá ROS, ART ở thời kỳ hoàng kim với mức đỉnh lần lượt vượt 166.000 đồng/cp và 22.000 đồng/cp.

2017 cũng là năm ghi nhận lần đầu tiên ông Quyết bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) xử phạt vi phạm hành chính 65 triệu đồng về hành vi "bán chui" cổ phiếu. Cụ thể, ông Quyết bán 57 triệu cổ phiếu FLC từ ngày 20/10 đến ngày 24/10/2017 nhưng không báo cáo với SSC và HoSE về việc dự kiến giao dịch. Ngay trước đó, ngày 23/10, Chủ tịch Tập đoàn FLC có văn bản gửi SSC, HoSE và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố việc mua 37 triệu cổ phiếu FLC để nâng tỷ lệ sở hữu FLC từ 24,32% lên 30,12% trên tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Nội dung mua này cũng được in thành văn kiện đưa ra biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC diễn ra vào ngày 23/10/2017, nhằm mục đích mua 37 triệu cổ phiếu để không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai. Thông báo mua của ông Trịnh Văn Quyết nêu rõ thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 20/11/2017 đến ngày 19/12/2017. Tuy nhiên, xác nhận từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Quyết đã bất ngờ bán chui 57 triệu cổ phiếu, tương đương 9% vốn điều lệ của FLC, giao dịch này chỉ diễn ra trong 3 ngày từ 20/10/2017 đến 24/10/2017.

Theo giới phân tích, khi ông Quyết công bố mua 37 triệu cổ phiếu, đây là lượng mua cổ phiếu rất lớn tương dương 6% vốn điều lệ FLC thì nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tin rằng doanh nghiệp có nhiều tin tốt, sẽ có lực cầu lớn để đẩy giá cổ phiếu lên. Nhưng thực tế, con số cổ phiếu bán chui của ông Quyết vượt 20 triệu cổ phiếu so với con số công bố mua. Vì vậy, nhiều ý kiến nhận định thời điểm đó Chủ tịch FLC không đơn giản chỉ là bán chui cổ phiếu mà phải là hành vi lừa đảo nhà đầu tư. Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam khi đó còn cho rằng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ xử phạt ông Quyết 65 triệu đồng là quá nhẹ.

Cổ phiếu FLC lao dốc từ sau phiên 10/1, sau sự kiện ông Quyết "bán chui" cổ phiếu.
Cổ phiếu FLC lao dốc từ sau phiên 10/1, sau sự kiện ông Quyết "bán chui" cổ phiếu.

Tới đầu năm 2022, ông Quyết lại có hành vi tương tự, nhưng lần này gây chấn động và hậu quả nặng nề hơn. Phiên ngày 10/1, mã cổ phiếu FLC đạt thanh khoản kỷ lục trên thị trường - xấp xỉ 135 triệu cổ phiếu. Điều đáng nói là trong phiên, cổ phiếu FLC buổi sáng có lúc tăng hết biên độ lên 24.100 đồng, nhưng áp lực bán tháo xuất hiện sau giờ nghỉ trưa khiến đà tăng bị thu hẹp nhanh chóng. Khoảng 13h30, mã bắt đầu đảo chiều xuống dưới tham chiếu và sau đó khoảng 5 phút thì chạm sàn 21.000 đồng.

Ngay tối hôm đó, thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 74,8 triệu cổ phiếu mà không công bố khiến giới chứng khoán sôi sục. Vụ việc nghiêm trọng khiến Bộ Tài chính yêu cầu Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) phải điều tra làm rõ. Sau đó, giao dịch của ông Quyết bị huỷ; SSC cũng ra quyết định xử phạt.

Theo Bộ Công an, ngay sau vụ việc ngày 10/1/2022, Cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả cho thấy, từ ngày 1/12/2021 đến 10/1, ông Quyết đã chỉ đạo các cá nhân điều hành Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty con, công ty vệ tinh sử dụng 20 tài khoản chứng khoán để giao dịch mua, bán cổ phiếu FLC, nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo. Từ đó khiến cổ phiếu FLC tăng giá từ 14.650 đồng/cổ phiếu lên giá cao nhất là 24.000 đồng, tăng hơn 64%.

Khi cổ phiếu đạt đỉnh, ông Quyết chỉ đạo người thân đặt lệnh bán 175 triệu cổ phiếu FLC và đã khớp lệnh bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC với giá 22.586/cổ phiếu. Tổng số tiền ông Quyết thu về sau khi bán chui cổ phiếu là 1.689 tỷ đồng, hưởng lợi bất chính hơn 530 tỷ đồng.

Hành vi trên của ông Trịnh Văn Quyết đã đủ yếu tố cấu thành tội "thao túng thị trường chứng khoán", quy định tại điều 211 Bộ luật hình sự. Vì vậy, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị an, bắt tạm giam Chủ tịch FLC.

Không chỉ ông Trịnh Văn Quyết, Tập đoàn FLC mới đây cũng bị phạt 495 triệu đồng về nhiều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán như không công bố đúng thời hạn, công bố thông tin sai lệch, công bố thông tin không đầy đủ nội dung… Hồi tháng 1 vừa qua, một công ty liên quan đến FLC là FLC Homes (mã chứng khoán FHH) cũng bị phạt 145 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch lẫn không đúng thời hạn.

Trước đó, Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) – một doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái FLC đã từng bị phạt tổng cộng 170 triệu đồng vào tháng 1/2021 vì công bố thông tin sai lệch, không đúng thời hạn và không đầy đủ nội dung. Năm 2017, công ty này cũng từng bị phạt 130 triệu đồng vì bán ra 13,6 triệu cổ phiếu AMD của Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group nhưng không báo cáo thông tin.

Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Người nhà Chủ tịch TNH bán gần 5 triệu cổ phiếu trong một phiên

Người nhà Chủ tịch TNH bán gần 5 triệu cổ phiếu trong một phiên

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của các thành viên trong gia đình Chủ tịch HĐQT Hoàng Tuyên.
Lãnh đạo đăng ký bán ra, cổ đông Singapore chi hơn trăm tỷ đồng tăng sở hữu tại TNH

Lãnh đạo đăng ký bán ra, cổ đông Singapore chi hơn trăm tỷ đồng tăng sở hữu tại TNH

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa công bố thay đổi sở hữu của cổ đông lớn, nhà đầu tư nắm giữ từ 5% vốn điều lệ trở lên.
Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Sau 2 tháng nắm giữ vị trí quyền tổng giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm tổng giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 16/7.
VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

Trước khi bổ nhiệm ông Kamijo Hiroki làm phó tổng giám đốc, ban điều hành VPBank đang có 17 thành viên với vị trí tổng giám đốc do ông Nguyễn Đức Vinh nắm giữ.
Viglacera miễn nhiệm thêm một phó tổng giám đốc

Viglacera miễn nhiệm thêm một phó tổng giám đốc

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 12/7 công bố thông báo về nhân sự của Tổng Công ty Viglacera (HOSE: VGC).
Người nhà Chủ tịch TNH đồng loạt đăng ký bán ra hàng triệu cổ phiếu

Người nhà Chủ tịch TNH đồng loạt đăng ký bán ra hàng triệu cổ phiếu

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan của người nội bộ.
Loạt lãnh đạo Dược Hậu Giang nộp đơn từ nhiệm

Loạt lãnh đạo Dược Hậu Giang nộp đơn từ nhiệm

CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG) vừa có thông báo thay đổi nhân sự gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.
Garmex Sài Gòn kiện toàn bộ máy nhân sự nhiệm kỳ 2024 - 2029

Garmex Sài Gòn kiện toàn bộ máy nhân sự nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hầu hết các lãnh đạo trong HĐQT nhiệm kỳ mới tại Garmex Sài Gòn đều là những người trong HĐQT đương nhiệm. Nhân vật mới duy nhất là bà Nguyễn Thị Diễm My (sinh năm 1989) do CTCP Dệt may Gia định (Giditex) đề cử.
Bà Trần Thị Minh Loan làm Phó Tổng giám đốc Viglacera

Bà Trần Thị Minh Loan làm Phó Tổng giám đốc Viglacera

Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HOSE: VGC) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc đối với bà Trần Thị Minh Loan kể từ ngày 5/7/2024.
Bà Nguyễn Thị Tuyết không còn là cổ đông lớn của Chứng khoán VIX

Bà Nguyễn Thị Tuyết không còn là cổ đông lớn của Chứng khoán VIX

Bà Nguyễn Thị Tuyết – cổ đông lớn của CTCP Chứng khoán VIX (HOSE: VIX) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VIX gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.
Ông Lương Trí Thìn thôi giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

Ông Lương Trí Thìn thôi giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh

Từ ngày 3/7/2024, ông Lương Trí Thìn thôi giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh và người thay ông vào vị trí này là ông Lương Ngọc Huy.
Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Việt Nam sẽ là cứ điểm sản xuất module hiển thị lớn nhất toàn cầu của Samsung

Đây là thông tin được ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung chia sẻ tại cuộc gặp mặt với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 2/7 tại Hàn Quốc.
Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

Chủ tịch Vingroup khẳng định, việc thúc đẩy mạnh mẽ VinFast nhằm đưa ngành sản xuất của Việt Nam lên tầm quốc tế bởi VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là một dự án cống hiến.
Mercedes - Benz Việt Nam sắp có tân Tổng giám đốc

Mercedes - Benz Việt Nam sắp có tân Tổng giám đốc

Ông Bradley Kelly sẽ kết thúc nhiệm kỳ Tổng giám đốc Mercedes - Benz Việt Nam vào ngày 30/6 sắp tới. Người thay thế là ông Gerd Bitterlich, đang giữ vị trí Tổng giám đốc Mercedes - Benz Ai Cập.
LPBank miễn nhiệm hai phó tổng giám đốc

LPBank miễn nhiệm hai phó tổng giám đốc

Sau quyết định miễn nhiệm trên, ban điều hành ngân hàng LPBank hiện tại có 9 thành viên.
Bộ Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng

Bộ Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định ông Đặng Tất Thắng là người bị tố giác, hiện không rõ đang ở đâu nên truy tìm để phục vụ kiểm tra, xác minh vụ việc.
Phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh có vị thế trong khu vực và quốc tế

Phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh có vị thế trong khu vực và quốc tế

Đây là một trong những mục tiêu Nghị quyết 41 NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.
Đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu có ít nhất 10 tỷ phú USD

Đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu có ít nhất 10 tỷ phú USD

Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 có ít nhất 10 doanh nhân Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú USD thế giới và 5 doanh nhân quyền lực nhất châu Á do các tổ chức uy tín thế giới bình chọn.
CADIVI có tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị

CADIVI có tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Theo thông tin vừa công bố, từ ngày 3/5/2024, ông Lê Bá Thọ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI).
Vietinbank: Cam kết giữ tăng trưởng lợi nhuận từ 5% - 10%

Vietinbank: Cam kết giữ tăng trưởng lợi nhuận từ 5% - 10%

“Chúng tôi khá tự tin về chất lượng tín dụng hiện nay và kiểm soát được chi phí dự phòng,” Chủ tịch Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank - CTG) Trần Minh Bình nói tại Đại hội cổ đông ngân hàng này hôm nay 27/4.
Chủ tịch HDG: Để doanh nghiệp bền vững thì không được phụ thuộc cá nhân nào

Chủ tịch HDG: Để doanh nghiệp bền vững thì không được phụ thuộc cá nhân nào

Trước thực tế có những tập đoàn giàu lên rất nhanh nhưng cũng tan vỡ rất nhanh, Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô (mã HDG) Nguyễn Trọng Thông cho rằng định hướng phát triển bền vững rất quan trọng.
Vincom Retail thay tổng giám đốc

Vincom Retail thay tổng giám đốc

CTCP Vincom Retail (Hose: VRE) vừa đưa ra thông báo bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Hiền giữ chức vụ Tổng giám đốc thay cho bà Trần Mai Hoa.
'Thái tử' Samsung là người giàu nhất Hàn Quốc

'Thái tử' Samsung là người giàu nhất Hàn Quốc

Tài sản ròng của Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae Yong đã tăng thêm 3,5 tỷ USD trong năm nay, đưa ông trở thành người giàu nhất Hàn Quốc.
Tuyên án cha con Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Tuyên án cha con Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ông Đỗ Anh Dũng bị tuyên phạt 8 năm tù, đồng thời phải bồi thường toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng mà các nhà đầu tư đã mua trái phiếu Tân Hoàng Minh.
Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai hầu toà

Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai hầu toà

Sáng 19/3, TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án thao túng trái phiếu xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Hàng nghìn bị hại được triệu tập đến toà.
Ông Phạm Nhật Vượng vào Top 50 người ảnh hưởng ngành ô tô toàn cầu

Ông Phạm Nhật Vượng vào Top 50 người ảnh hưởng ngành ô tô toàn cầu

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được tạp chí MotorTrend vinh danh trong danh sách 50 người có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới mới đây (Power List). Đặc biệt, ông Vượng là doanh nhân duy nhất đến từ Đông Nam Á góp mặt trong danh sách này.
Sắp xét xử vụ Tân Hoàng Minh, dự kiến kéo dài 20 ngày

Sắp xét xử vụ Tân Hoàng Minh, dự kiến kéo dài 20 ngày

Cha con Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và các đồng phạm bị xét xử với cáo buộc phát hành trái phiếu để chiếm đoạt hơn 8.600 tỷ đồng.
Thủ đoạn chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng của cha con ông Trần Quí Thanh

Thủ đoạn chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng của cha con ông Trần Quí Thanh

Khi bên vay trả đủ gốc và lãi theo thỏa thuận, cha con ông Thanh dùng thủ đoạn gian dối hoặc đưa ra các lý do để không trả lại tài sản.
Bổ nhiệm Tổng giám đốc Tổng công ty quản lý bay

Bổ nhiệm Tổng giám đốc Tổng công ty quản lý bay

Ông Nguyễn Công Long, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty quản lý bay Việt Nam vừa chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chính thức ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Tổng Giám đốc EVN.
Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch LDG Nguyễn Khánh Hưng

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch LDG Nguyễn Khánh Hưng

Ngày 30/11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Khánh Hưng (SN 1978) – Chủ tịch CTCP Đầu tư LDG về tội “Lừa dối khách hàng”.
Doanh nhân Đỗ Quang Vinh 'tỏa sáng' trên sân khấu kỷ niệm 30 năm thành lập SHB

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh 'tỏa sáng' trên sân khấu kỷ niệm 30 năm thành lập SHB

Ông Đỗ Quang Vinh và tập thể nhân viên ngân hàng SHB đã gây chú ý bằng tiết mục văn nghệ mash up "Tự nguyện - Một rừng cây, một đời người".
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong 'miếng bánh' tự động hóa sản xuất

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong 'miếng bánh' tự động hóa sản xuất

Theo khảo sát của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), doanh nghiệp Nhật Bản hiện rất quan tâm các ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ sản xuất như là thiết kế, tự động hóa các công đoạn sản xuất hay tự động hóa nhà máy.
Doanh nhân Đỗ Quang Vinh - Thế hệ lãnh đạo F2 tại ngân hàng SHB

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh - Thế hệ lãnh đạo F2 tại ngân hàng SHB

Thường xuyên được nhắc tới với cái tên con trai “bầu Hiển”, tuy nhiên vị doanh nhân trẻ Đỗ Quang Vinh không chỉ nhận hậu thuẫn từ gia đình mà đã góp sức mình vào công cuộc chuyển đổi số toàn diện tại ngân hàng SHB.
Những 'bóng hồng' truyền cảm hứng kinh doanh

Những 'bóng hồng' truyền cảm hứng kinh doanh

Cùng với sự tiến bộ của xã hội, bình đẳng giới, đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam ngày càng hùng hậu. Trong đó có những người là chủ của tập đoàn nghìn tỷ, không ngại đứng đầu sóng ngọn gió để xây dựng cơ đồ cho bản thân cũng như làm giàu cho đất nước.
Xem thêm