Ông Vũ Đình Độ chia sẻ về việc VII Holding mua lại 25% vốn của Tasco

HUT TASCO
17:18 - 31/05/2024
Ông Vũ Đình Độ (giữa) chủ trì đại hội ngày 31/5. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN
Ông Vũ Đình Độ (giữa) chủ trì đại hội ngày 31/5. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN
0:00 / 0:00
0:00
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 ngày 31/5 của CTCP Tasco, một trong những vấn đề được cổ đông quan tâm hàng đầu là tờ trình về việc chuyển nhượng cổ phần hoán đổi cho nhà đầu tư mới và miễn chào mua công khai đối với CTCP VII Holding (VII Holding).

Cụ thể, VII Holding - pháp nhân do ông Vũ Đình Độ làm Chủ tịch HĐQT và cổ đông sở hữu 65% vốn điều lệ, sẽ nhận chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số cổ phần HUT của các cổ đông thuộc danh sách hoán đổi cổ phần CTCP SVC Holdings (nay là Tasco Auto) hồi tháng 8/2023.

Việc nhận chuyển nhượng nêu trên dự kiến sẽ dẫn tới VII Holding sở hữu từ 25% cổ phần trở lên của Tasco. HĐQT trình ĐHĐCĐ xem xét, biểu quyết thông qua việc chấp thuận cổ đông không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Phương thức thực hiện là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội hoặc hình thức khác phù hợp theo quy định.

VII Holding cam kết sẽ tiếp tục nắm giữ cổ phiếu HUT theo các điều kiện và điều khoản phát hành cổ phiếu hoán đổi, trong đó có cam kết hạn chế chuyển nhượng đến đủ 5 năm kể từ ngày hoàn thành giao dịch hoán đổi cổ phần CTCP SVC Holdings với Tasco.

Trả lời cổ đông tại đại hội, ông Vũ Đình Độ - Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết VII là một công ty quản lý đầu tư, bản thân ông đang là cổ đông nắm giữ 65% cổ phần của VII, đồng thời giữ chức Chủ tịch công ty này.

“Với vai trò của một công ty đầu tư, VII quản lý các khoản đầu tư khác nhau của cá nhân tôi, cũng như một số các cổ đông khác, bao gồm một số thành viên của HĐQT, Ban điều hành và một vài cổ đông bên ngoài, trong đó có khoản đầu tư vào Tasco,” ông Vũ Đình Độ chia sẻ.

VII mong muốn nhận chuyển nhượng lại trên 25% cổ phần của Tasco, có thể số lượng chuyển nhượng còn nhiều hơn từ các cổ đông ở đợt hoán đổi hồi tháng 8/2023 với SVC Holdings.

Theo quan điểm của ông Độ, đây là một sự “tiến bộ” trong cơ cấu sở hữu của Tasco, khi phần lớn sở hữu ở Tasco là nhà đầu tư cá nhân, chiếm sở hữu chính yếu.

“Đối với cá nhân tôi, việc công ty quản lý đầu tư của tôi, do tôi sáng lập thực hiện nhận chuyển nhượng cổ phần Tasco từ các cổ đông SVC Holdings, đây là một sự quyết tâm tập trung đầu tư cho Tasco,” ông Vũ Đình Độ chia sẻ.

Hành động này là nhất quán với việc ông Vũ Đình Độ thôi tham gia HĐQT của các doanh nghiệp khác. Trước đây ông Độ là Chủ tịch HĐQT, đồng thời là cổ đông lớn nhất của DNP Holdings.

"Ban lãnh đạo Tasco đã tiến hành phân công lại nhiệm vụ, tôi không còn là Chủ tịch HĐQT của DNP Holdings, HĐQT cũng đã cử nhân sự khác phù hợp với tình hình và đặc thù phát triển của DNP Holdings, phù hợp với mong muốn của tôi trong việc tập trung cho Tasco," Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết.

Ông Độ nhận định, thời gian tới sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và then chốt trong quá trình phát triển của Tasco, tạo ra những nền tảng phát triển chiến lược cho tương lai.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.