Sắp diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022

thiết kế VMARK 2022
11:00 - 13/09/2022
Trung tâm hội nghị Gem Center nơi diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022
Trung tâm hội nghị Gem Center nơi diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022
0:00 / 0:00
0:00
Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022, do Hiệp Hội Thiết kế TP HCM – Việt Nam (VDAS) tổ chức, sẽ diễn ra trong 2 ngày 29-30/9 tại Trung tâm hội nghị Gem Center với chủ đề “Design For Life” – Thiết kế Cuộc sống Bền vững.

Tuần lễ Thiết kế VMARK thường niên hướng tới tạo dựng một cộng đồng thiết kế Việt Nam kết nối toàn cầu để trao đổi kiến thức, hợp tác và giao lưu cùng nhau phát triển bền vững.

Góp mặt tại sự kiện sẽ có đại diện từ các lãnh sự quán, phòng thương mại, tổ chức chính phủ, các nhà thiết kế, kiến trúc sư, chủ đầu tư dự án. Sự kiện năm nay tập trung chủ đề Thiết kế cuộc sống bền vững, hướng đến một tương lai sống xanh, an toàn và sức khỏe cho con người sẽ diễn ra với chuỗi 3 hoạt động chính:

Diễn đàn Thiết kế quốc tế VMARK là nơi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm giữa các diễn giả trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc trong và ngoài nước. Diễn đàn hướng đến sứ mệnh khai phá các sáng kiến, thiết kế sáng tạo và bền vững thông qua 3 phiên giao lưu với các chủ đề: Thiết kế bền vững, Sáng kiến đột phá, Sáng tạo trong thiết kế.

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện quốc tế đến từ Hiệp hội Thiết kế châu Á Thái Bình Dương - APDC; Hiệp hội Nội thất Không gian Nhật Bản - JID, Hiệp hội Thiết kế Nội thất Thái Bình Dương - APSDA; Hiệp hội Thiết kế Nội thất Singapore - SIDS & IDCS; Tổ chức Giáo dục Thiết kế Hames Sharley - Australia; Tạp chí Nội thất & Giải thưởng Anthology - Australia, Tạp chí và Giải thưởng Thương hiệu Transform Award từ Anh quốc và các phòng ban đại diện từ Đài Loan, Italia và châu Âu.

Sắp diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022 ảnh 1

Hội nghị Thiết kế quốc tế với sự tham gia của các diễn giả và đại diện các Hiệp hội thiết kế quốc tế.

Triển lãm Thiết kế VMARK tập trung giới thiệu các dự án thiết kế đoạt giải thưởng VMARK 2022 cùng khu trưng bày các sản phẩm nội thất sáng tạo đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: LMP Design, Dulux, Aura, Okamura, Hafele, Samsung Household, Faifo, Square Roots, Habits Design, Fedrigoni, Galaxy ID, Hoang Nam Group...

Sắp diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022 ảnh 2

Không gian triển lãm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2022

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2022 tìm kiếm và vinh danh các dự án thiết kế nội thất xuất sắc và tôn vinh trong Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK. Với chủ đề “Design for life – Thiết kế cuộc sống bền vững” nhằm tôn vinh sự sáng tạo đột phá của ngành thiết kế nội thất, kiến trúc phù hợp với phong cách sống hiện đại nhưng vẫn giữ được tinh thần bền vững nhằm tạo ra không gian nội thất hoàn chỉnh, thân thiện, có giá trị cốt lõi cao. Các dự án đạt Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK được đánh giá, chọn lọc nghiêm túc bởi Hội đồng giám khảo đến từ các Hiệp hội Thiết kế quốc tế uy tín.

VMARK được khởi xướng từ năm 2019 bởi Hiệp hội Thiết kế TP HCM. Qua 3 mùa giải thưởng, đã có hơn 3,000 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc và phong cách sống nổi bật của các tài năng trong nước và quốc tế tham gia.

Sự kiện không chỉ đánh dấu chặng đường tìm kiếm các sáng kiến, ý tưởng thiết kế sáng tạo, đột phá trong năm 2022, mà còn mở ra cơ hội kết nối toàn cầu, gia tăng tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam. Đồng thời cũng là cầu nối gắn kết đối tác từ các ngành công nghiệp khác liên quan đến lĩnh vực thiết kế.

Tin liên quan

Đọc tiếp

EU đề xuất cấm các mặt hàng chăm sóc cá nhân, trang điểm cũng như vệ sinh cá nhân từ Nga. Ảnh: AFP

EU đề xuất cấm nhập khẩu giấy vệ sinh từ Nga

Trong một nỗ lực làm suy giảm nguồn thu thương mại của Nga như một biện pháp trừng phạt nước này vì đã khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Liên minh châu Âu đã đề xuất cấm nhập khẩu thêm nhiều sản phẩm do Nga sản xuất, trong đó có giấy vệ sinh.
Bão Ian là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong những năm gần đây. Ảnh: Reuters

Bão Ian đổ bộ vào Florida, gây nhiều thiệt hại

Chiều ngày 28/9, cơn bão mang tên Ian đã đổ bộ vào Florida với sức mạnh khủng khiếp, gây ra mưa xối xả, gió giật mạnh và nhiều đợt sóng biển dâng, biến nó trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất của Mỹ trong những năm gần đây.
IMF hôm 27/9 công khai chỉ trích rằng các chính sách kinh tế của chính phủ Anh là không sáng suốt. Ảnh: Business Review

IMF chỉ trích chính sách kinh tế của chính phủ Anh

Hôm 27/9, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công khai chỉ trích chiến lược kinh tế mới của Anh sau một đợt trượt dốc trên thị trường trái phiếu, buộc Ngân hàng Trung ương nước này phải thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ổn định tình hình.