Selex Motors hợp tác với Gojek thí điểm giao vận bằng xe máy điện

Selex Motors Việt nAM
09:37 - 06/09/2023
Từ ngày 6/9/2023, người dùng Gojek sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ với dòng xe máy điện Selex Camel.
Từ ngày 6/9/2023, người dùng Gojek sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ với dòng xe máy điện Selex Camel.
0:00 / 0:00
0:00

Từ ngày 6/9, người dùng sẽ được phục vụ bằng dòng xe điện Selex Camel không phát thải khi sử dụng các dịch vụ GoRide, GoFood và GoSend ở mức giá không đổi qua ứng dụng Gojek.

Gojek - nền tảng công nghệ đa dịch vụ, đã công bố hợp tác với Selex Motors - công ty khởi nghiệp xe máy điện Việt Nam, triển khai thí điểm sử dụng xe máy điện Selex Motors trong các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn, và dịch vụ giao hàng của Gojek tại Việt Nam bắt đầu từ ngày hôm nay 6/9.

Với việc hợp tác này, các đối tác tài xế Gojek sẽ có cơ hội sử dụng xe máy điện Selex Camel khi thực hiện các đơn hàng GoRide, GoFood và GoSend trên nền tảng ứng dụng Gojek.

Theo Selex Motors, nếu so với xe máy chạy bằng xăng truyền thống, xe máy điện Selex Camel có thể giúp tiết kiệm lên đến 35% chi phí nhiên liệu và 50% chi phí bảo trì, giúp các tài xế tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, đồng thời giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác này, ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết: “Đến nay, các chương trình thí điểm xe máy điện chúng tôi đang thực hiện đã bước đầu thành công, giúp chúng tôi hiểu và đáp ứng nhu cầu của các đối tác tài xế cũng như giúp họ giảm thiểu chi phí hoạt động hàng ngày.

Sự hợp tác mới nhất này với Selex giúp chúng tôi đa dạng hóa các lựa chọn và khả năng tiếp cận xe máy điện cho các đối tác tài xế của Gojek, đồng thời, giúp mở rộng chương trình thí điểm xe máy điện phục vụ nhiều người dùng hơn”.

Trước đó, tại sự kiện đổi mới sáng tạo quốc tế InnoEx ngày 25/8 vừa qua, Selex Motors đã ký kết hợp tác sử dụng hệ sinh thái xe máy điện trong giao vận với Gojek Việt Nam.

Trước đó, tại sự kiện đổi mới sáng tạo quốc tế InnoEx ngày 25/8 vừa qua, Selex Motors đã ký kết hợp tác sử dụng hệ sinh thái xe máy điện trong giao vận với Gojek Việt Nam.

Về phía Selex Motors, Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Phước Nguyên chia sẻ, xu hướng chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh là rất quan trọng trong bối cảnh môi trường đang bị đe dọa bởi tác động của biến đổi khí hậu.

"Sự hợp tác giữa Selex Motors và Gojek không chỉ giúp tài xế tiết kiệm chi phí vận hành, mà còn thúc đẩy phát triển phương tiện giao thông không khói, với mục tiêu 'xanh hóa' thành phố thông qua một hệ sinh thái xe máy điện tối ưu và công nghệ đổi pin siêu tiện lợi", ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên nói.

Các mẫu xe Selex Camel sử dụng công nghệ đổi pin, cho phép người lái xe có thể đổi pin nhanh và hiệu quả trong vòng 2 phút tại trạm đổi pin chung, đạt được phạm vi vận chuyển lên tới 150 km cho một lần sạc đầy.

Thông qua dự án thí điểm với Selex, đối tác tài xế Gojek có thể đổi pin miễn phí tại hơn 30 trạm đổi pin ở Hà Nội và hơn 40 trạm tại TP HCM. Selex Camel còn được trang bị bộ sạc di động, giúp người lái xe có thể sạc tại nhà dễ dàng, đáp ứng các nhu cầu sạc khác nhau của các đối tác tài xế.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chứng khoán Tân Việt thay tổng giám đốc

Chứng khoán Tân Việt thay tổng giám đốc

Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa thông qua việc miễn nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động với Tổng giám đốc Nguyễn Việt Cường và Phó tổng giám đốc Tạ Minh Phương từ ngày 28/2/2024.
Tòa nhà Tasco tại đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ảnh: Minh Phong

Tasco nhắm dự án 17 ha tại TP Việt Trì

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Phú Thọ ngày 27/2 công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới tại phố Anh Dũng, phường Tiên Cát, TP Việt Trì, ghi nhận nhà đầu tư duy nhất là CTCP Tasco.
Một góc Thành phố Hải Phòng. Ảnh: Minh Phong

HTM đăng ký dự án 856 tỷ đồng ở Hải Phòng

Sở Kế hoạch Đầu tư Hải Phòng vừa công bố hồ sơ đăng ký thực hiện dự án chỉnh trang đô thị tại khu dân cư Hải Phong, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, ghi nhận nhà đầu tư duy nhất gửi hồ sơ đăng ký là CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng HTM.
EVNFinance muốn tăng vốn lên 7.680 tỷ đồng

EVNFinance muốn tăng vốn lên 7.680 tỷ đồng

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance – HoSE: EVF) vừa công bố thư mời tham dự và tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, dự kiến diễn ra sáng 15/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Almaz, KĐT Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội.