Selex Motors: Từ dự án 'thí điểm' trở thành đối tác đồng hành cùng UNDP Việt Nam

Selex Motors Việt nAM
09:18 - 03/02/2024
Các mẫu xe điện Selex Camel
Các mẫu xe điện Selex Camel
0:00 / 0:00
0:00
Chỉ trong vòng 10 tháng, kể từ lần đầu tiên tham gia chương trình thử nghiệm và tham vấn chính sách về dịch vụ giao vận xanh tại Thừa Thiên Huế tháng 5/2023, Selex Motors tiếp tục trở thành đơn vị đồng hành cùng UNDP Việt Nam trong 2 dự án xanh hoá giao thông.

Hai dự án này nhằm cung cấp gói hỗ trợ tài chính thông minh cho tài xế các hãng giao vận khi mua xe máy điện Selex Camel tại Huế và TP HCM. Hành trình này cho thấy hệ sinh thái Selex Motors có những điểm phù hợp với mục tiêu chuyển dịch sang giao thông xanh của UNDP Việt Nam.

Một trong hai dự án nêu trên là vào ngày 1/2 vừa qua, Selex Motors là một trong những đơn vị chính tham gia chương trình "Hỗ trợ cung cấp vay vốn cho vay ưu đãi cho cá nhân mua sắm phương tiện xe điện".

Chương trình do BSSC (Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, trực thuộc Hội LHTN Việt Nam TP HCM và Thành đoàn TP HCM) triển khai, nằm trong khuôn khổ dự án "Thúc đẩy phát triển giao thông điện" của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) với mục tiêu tạo khung hoạt động thúc đẩy phát triển giao thông điện tại TP HCM.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc BSSC và ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Tổng giám đốc Selex Motors hoàn tất ký kết hợp đồng. Nguồn: Selex Motors.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc BSSC và ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Tổng giám đốc Selex Motors hoàn tất ký kết hợp đồng. Nguồn: Selex Motors.

Chương trình này hỗ trợ khách hàng là tài xế các hãng giao vận chỉ cần trả trước 10% giá trị xe để sở hữu chiếc xe Selex Camel, 90% còn lại sẽ được trả góp và hỗ trợ trả chậm trong vòng 12 tháng với lãi suất 0%.

Ngoài ra, để hỗ trợ vận hành xe, Selex ưu đãi giảm 50% gói đổi pin tại trạm theo tháng. Thời gian áp dụng trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm nhận xe.

Trước đó, Selex Motors đã cùng các hãng giao vận lớn tại TP HCM như Lazada, Grab, Shopee Food, Gojek… triển khai thí điểm sử dụng xe máy điện trong giao hàng và vận tải hành khách. Selex Motors cũng đã đầu tư mạng lưới đổi pin với hơn 40 điểm trên thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Tổng Giám đốc Selex Motors chia sẻ, việc chuyển đổi từ xe xăng sang xe máy điện Selex Camel với những chương trình hỗ trợ tài chính có lợi cho tài xế, là cơ hội để cá nhân sở hữu phương tiện điện tiết kiệm, cũng là hướng đi đúng góp phần xanh hóa giao thông cho thành phố.

"Sự gia tăng ý thức về bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội hiện đang là xu hướng khởi nghiệp và phát triển kinh tế trên thế giới. Điều này buộc các doanh nghiệp phải vận hành hoạt động không chỉ vì lợi nhuận mà còn phải luôn “đổi mới sáng tạo” và “phát triển bền vững”, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên nói.

Các đối tác và tổ chức tài trợ cùng Selex Motors tại Lễ công bố hoạt động chuyển đổi giao thông điện tại TP HCM. Nguồn: Selex Motors.

Các đối tác và tổ chức tài trợ cùng Selex Motors tại Lễ công bố hoạt động chuyển đổi giao thông điện tại TP HCM. Nguồn: Selex Motors.

Trước đó, vào tháng 12/2023, tại Thừa Thiên Huế, Selex Motors đã đồng hành cùng UNDP Việt Nam, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh (HUEIDS) thực hiện dự án gói vay 0% lãi suất trong 24 tháng kèm theo các ưu đãi khác cho khách hàng sử dụng sản phẩm của Selex Motors. Trong đó, hỗ trợ 20 triệu đồng dành cho nhóm tài xế và 10 triệu đồng dành cho các khách hàng khác.

Giải pháp tài chính này đã mở ra nhiều cơ hội giúp khách hàng vừa có thể nhanh chóng sở hữu xe máy điện Selex Camel, vừa giảm nhẹ chi phí đầu tư ban đầu. Đặc biệt, hưởng ứng gói hỗ trợ tài chính khi mua xe điện Selex Camel còn có các đơn vị du lịch, lữ hành, các cửa hàng cho du khách thuê xe… mở ra những nhu cầu mới trong sử dụng xe máy điện tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng tại Huế, tháng 7/2023, Selex Motors cũng đồng hành cùng UNDP Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế (HUEIDS) tổ chức chương trình thí điểm về dịch vụ giao vận xanh tại thành phố.

Nghiên cứu của UNDP chỉ ra rằng một trong những rào cản lớn nhất để tài xế chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện trong hoạt động thương mại là vấn đề sạc pin. Do đó, giải pháp đổi pin mà Selex Motors cung cấp giúp xóa bỏ được những rào cản trong việc sử dụng xe máy điện, đồng thời phù hợp với xu hướng chuyển đổi xanh, trước hết là trong lĩnh vực giao vận của UNDP.

Kết quả cho thấy việc sử dụng xe máy điện nâng cao hiệu suất giao hàng 50%, giúp tài xế tăng thu nhập 34% và đảm bảo sự tiện lợi trong nạp năng lượng. Các trạm đổi pin tự động cũng giúp người giao hàng đổi pin trong vòng 2 phút thay vì sạc trực tiếp nhiều giờ.

Bên cạnh đó, ứng dụng Selex Motors được cài đặt trên smartphone cho phép cập nhật vị trí trạm sạc theo thời gian thực, khóa xe từ xa, điều chỉnh tốc độ… Kết thúc chương trình, 75% tài xế tham gia thử nghiệm đã chuyển đổi sang xe máy điện của Selex Motors để sử dụng cho công việc.

"Sự tương thích trong định hướng là cầu nối để vỏn vẹn trong 10 tháng, với 1 chương trình thí điểm và 2 dự án quy mô thành phố, Selex Motors đã nhanh chóng trở thành đối tác đồng hành uy tín của UNDP Việt Nam. Hành trình dài trong việc xanh hoá giao thông vẫn đối mặt với nhiều thách thức, nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp như Selex Motors, cùng với sự đồng lòng của các đơn vị, tổ chức Chính phủ, và phi chính phủ, chúng ta sẽ có thêm nguồn lực để đồng lòng đạt được mục tiêu chung", Tổng giám đốc Selex Motors Nguyễn Hữu Phước Nguyên nhận định.

Tin liên quan

Đọc tiếp