ShopeeFood 'bắt tay' Selex Motors triển khai xe máy điện giao hàng

Selex Motors Việt nAM
15:43 - 25/10/2023
Lễ ký kết hợp tác giữa Selex Motors và ShopeeFood tại TP HCM ngày 25/10.
Lễ ký kết hợp tác giữa Selex Motors và ShopeeFood tại TP HCM ngày 25/10.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/10, tại TP HCM, Selex Motors, công ty khởi nghiệp xe máy điện tiên phong ở Việt Nam, công bố hợp tác với ShopeeFood, ứng dụng đặt món và giao đồ ăn triển khai sử dụng xe máy điện trong giao hàng.

Theo thỏa thuận hợp tác, dự kiến trong giai đoạn đầu từ 25/10 - 25/11/2023, xe máy điện Selex Camel sẽ được bàn giao cho các đối tác tài xế ShopeeFood tại khu vực TP HCM.

Với dự án hợp tác này, các đối tác tài xế ShopeeFood sẽ có cơ hội sử dụng xe máy điện Selex Camel khi thực hiện giao các đơn hàng, giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu và chi phí bảo trì so với xe xăng truyền thống; giảm thiểu đáng kể chi phí vận hành, đồng thời góp phần hạn chế lượng lớn khí thải carbon ra môi trường.

Xe Selex Camel sử dụng công nghệ hoán đổi pin, cho phép người lái có thể đổi pin hết, lấy pin đầy trong vòng 2 phút tại các trạm đổi pin chung, với quãng đường tối đa lên tới 150km cho một lần sạc đầy. Đây sẽ là phạm vi phù hợp để tài xế thoải mái di chuyển với hệ thống hơn 40 trạm sạc Selex phủ sóng khắp TP HCM.

Ngoài ra, Selex Camel còn trang bị bộ sạc di động, giúp người lái có thể sạc tại nhà dễ dàng, đáp ứng các nhu cầu sạc khác nhau của các đối tác tài xế.

Bên cạnh sự tiện lợi, tiết kiệm thì tính an toàn của pin khi sử dụng xe điện là yếu tố quan trọng được Selex đề cao. Pack pin được Selex sử dụng cell pin của các hãng LG, Samsung có tuổi thọ, dung lượng cao. Vượt qua hàng loạt bài kiểm tra nghiêm ngặt, quy trình sản xuất và thiết kế pin của Selex Motors được chứng nhận có mức độ an toàn do LG Chem và Samsung SDI thẩm định.

Ngoài ra, xe Selex Camel còn có khả năng vận hành tốt trong những điều kiện thời tiết khó khăn như ngập úng, tắc ứ vào mùa mưa.

Các tài xế ShopeeFood trải nghiệm xe điện Selex Camel.

Các tài xế ShopeeFood trải nghiệm xe điện Selex Camel.

Chia sẻ về hợp tác lần này, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Giám đốc điều hành của Selex Motors chia sẻ: “Selex Motors hân hạnh được hợp tác cùng ShopeeFood trong việc triển khai dòng xe máy điện Selex Camel. Sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ người dùng đánh giá hiệu quả về chi phí, dễ dàng quản lý, mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường”.

Tin liên quan

Đọc tiếp