Tập đoàn AES sẽ đẩy nhanh các dự án năng lượng đang triển khai tại Việt Nam

NĂNG LƯỢNG AES
23:45 - 27/05/2023
Lãnh đạo AES cho biết hiện tập đoàn đang thúc đẩy thương mại và xuất khẩu các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: Bộ Công Thương
Lãnh đạo AES cho biết hiện tập đoàn đang thúc đẩy thương mại và xuất khẩu các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: Bộ Công Thương
0:00 / 0:00
0:00
Ông Bernerd De Santos, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Giám đốc điều hành AES cho biết tập đoàn này sẽ đẩy nhanh các dự án năng lượng đang triển khai tại Việt Nam nhằm sớm cung cấp điện năng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

Ngày 26/5 (giờ địa phương), tại thành phố Detroit, Mỹ, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC và Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF), Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc làm việc với ông Bernerd De Santos, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Năng lượng AES.

Tại cuộc gặp, ông Bernerd De Santos cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Công Thương đối với hoạt động của AES trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam hơn 12 năm qua, đồng thời đánh giá việc Chính phủ Việt Nam thông qua Quy hoạch điện VIII là một cột mốc quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam.

AES cho biết sẽ quyết tâm đẩy nhanh các dự án năng lượng đang được triển khai tại Việt Nam nhằm sớm cung cấp điện năng, đảm bảo đầy đủ năng lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Lãnh đạo AES cho biết hiện tập đoàn cũng đặt ra mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050; đồng thời đang hợp tác với nhiều đối tác để phát triển chuỗi cung ứng của ngành năng lượng, thúc đẩy thương mại và xuất khẩu các sản phẩm pin tích năng và modune năng lượng mặt trời sản xuất tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng với Quy hoạch điện VIII, cơ hội dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm AES tại Việt Nam, vào lĩnh vực năng lượng là vô cùng lớn. Ảnh: Bộ Công Thương ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng với Quy hoạch điện VIII, cơ hội dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm AES tại Việt Nam, vào lĩnh vực năng lượng là vô cùng lớn. Ảnh: Bộ Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của AES trong việc phát triển chuỗi cung ứng của ngành năng lượng tại Việt Nam, với các nhà máy sản xuất pin tích năng và modune điện mặt trời đặt tại tỉnh Bắc Giang và TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng đề nghị AES đầu tư sâu để tăng hàm lượng giá trị gia tăng của Việt Nam trong các sản phẩm, hướng tới sản xuất được các sản phẩm hoàn thiện Made-in-Vietnam có thể phục vụ cho các dự án tại Việt Nam và xuất khẩu ra thế giới với quy mô lớn.

Liên quan tới Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia vừa được Chính phủ thông qua, Bộ trưởng cho rằng cơ hội dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm AES tại Việt Nam, vào lĩnh vực năng lượng là vô cùng lớn.

Vì vậy, Tập đoàn AES cần tích cực, đầu tư có trách nhiệm, đảm bảo vừa đáp ứng được lợi ích nhà đầu tư, vừa hỗ trợ được sự phát triển của các ngành công nghiệp nội địa của Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov tin tưởng rằng cuộc hội đàm sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria.