Thaco tích cực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các KLH tại Lào và Campuchia

DOANH NGHIỆP thaco
16:58 - 30/08/2023
Thaco Agri tổ chức hướng nghiệp tư vấn, đào tạo sơ cấp nghề cho người lao động tỉnh Kon Tum
Thaco Agri tổ chức hướng nghiệp tư vấn, đào tạo sơ cấp nghề cho người lao động tỉnh Kon Tum
0:00 / 0:00
0:00
Với tầm nhìn trở thành tập đoàn nông nghiệp hàng đầu ASEAN, Tập đoàn Trường Hải (Thaco) luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là cung ứng cho các khu liên hợp (KLH) tại Lào và Campuchia.

Nhằm tạo nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các KLH Lào và Campuchia, Thaco Agri vừa phối hợp cùng Trung tâm giáo dục thường xuyên, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tổ chức tư vấn hướng nghiệp, đào tạo sơ cấp nghề cho người lao động địa phương.

Đây là hoạt động thường xuyên của Thaco, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt cung ứng cho các KLH tại Lào và Campuchia.

Theo thống kê từ đầu quý 2/2023 đến nay, tại các huyện thuộc tỉnh Kon Tum đã huy động và tổ chức đào tạo sơ cấp nghề cho gần 80 lao động chủ yếu là người dân tộc thiểu số và được chia làm 5 đợt đào tạo, thời gian đào tạo mỗi khóa kéo dài tối đa 03 tháng, tập trung cho chương trình đào tạo sơ cấp trồng trọt và chăn nuôi. Sau khi Trường Cao đẳng Thaco tổ chức đào tạo, người lao động sẽ được cấp chứng chỉ và được Thaco Agri sắp xếp phân bổ về các KLH để làm việc.

Thaco Chu Lai “xuất quân” sang Lào và Campuchia

Vừa qua, từ ngày 21-22/8, hưởng ứng lời kêu gọi từ Ban Lãnh đạo Thaco, Thaco Agri tập trung kiện toàn bộ máy nhân sự, luân chuyển nhân sự đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và quản trị, tại văn phòng đại diện và các KLH thuộc Thaco Agri đã tiếp nhận 85 nhân sự từ Thaco Chu Lai đến làm việc. Theo đó, KLH Koun Mom tiếp nhận 28 nhân sự, KLH Snuol tiếp nhận 18 nhân sự, HAGL AGRICO Lào tiếp nhận 36 nhân sự và Văn Phòng điều hành Thaco Agri tiếp nhận 03 nhân sự.

CBNV Thaco Chu Lai đến làm việc tại KLH HAGL AGRICO Lào ảnh 1

CBNV Thaco Chu Lai đến làm việc tại KLH HAGL AGRICO Lào

Ông Trần Văn Khương - Phó quản đốc Xưởng hàn, Công ty Thaco Bus, Phó giám đốc Cơ - Điện - Nước Xí nghiệp chuối LP3 thuộc KLH Koun Mom chia sẻ: “Với tinh thần trách nhiệm và tận tâm cống hiến, chúng tôi đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ và quyết tâm đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển của tập đoàn, lan tỏa tinh thần Thaco, tinh thần Chu Lai đến với vùng đất mới. Chúng tôi xem đây là cơ hội để rèn luyện, tu dưỡng, phát triển bản thân, đồng thời khẳng định năng lực, bản lĩnh của đội ngũ nhân sự Thaco Agri và Thaco”.

Trước đó, vào đầu năm 2023, Ban Lãnh đạo tập đoàn đã kêu gọi cán bộ nhân viên (CBNV) Thaco Chu Lai tình nguyện đến làm việc tại các KLH nông nghiệp của Thaco Agri. Với sự nhiệt huyết cùng tinh thần tận tâm cống hiến, gần 200 CBNV đã xung phong nhận nhiệm vụ đến các KLH tại Lào và Campuchia.

Thaco Chu Lai tổ chức lễ xuất quân đợt 1 cho CBNV sang làm việc tại Lào và Campuchia ảnh 2

Thaco Chu Lai tổ chức lễ xuất quân đợt 1 cho CBNV sang làm việc tại Lào và Campuchia

Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các CBNV Thaco Chu Lai được tham gia khóa đào tạo hội nhập văn hóa do Trường Cao đẳng Thaco tổ chức. Tham gia khóa học, học viên được trang bị các kiến thức về: tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược sản xuất kinh doanh của Thaco và Thaco Agri; nội quy làm việc tại Thaco Agri Lào và Campuchia; tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa, phong tục, ứng xử của các nước bạn… Qua đó, giúp nhân sự nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới; đồng thời chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ mới tại các khu liên hợp nông nghiệp ở Lào và Campuchia.

Với chiến lược cốt lõi, Thaco xây dựng các KLH sản xuất nông nghiệp khép kín, tích hợp và tuần hoàn bao gồm: trồng trọt các loại cây ăn trái (chuối, dứa, xoài,…), cây cao su, cây lâm nghiệp; chăn nuôi (bò, heo, cá) và sản xuất chế biến (thực phẩm, vật tư nông nghiệp); cung cấp cho thị trường xuất khẩu và trong nước các sản phẩm hữu cơ, chất lượng cao… với quy mô tại tỉnh Rattanakiri và tỉnh Kratie (Vương quốc Campuchia) là 43.700 hecta; tại 2 tỉnh Attapeu và Sekong (Lào) là 27.300 hecta.

Vừa qua, từ ngày 24-27/7/2023, tại các KLH Lào, Koun Mom, Snuol – Campuchia đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị tập trung trình bày các Kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2023 và công tác quản trị tại các KLH với các mục tiêu trọng tâm: quy hoạch lại vùng trồng và chăn nuôi, đánh giá hiện trạng vườn cây hiện hữu để cải tạo nâng cấp; xây dựng các hạng mục, công trình cấp bách để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Sau gần 4 tháng, FLC cùng với UHY vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung về ý kiến kiểm toán đối với BCTC năm 2021 của tập đoàn này. Ảnh: Minh Phong

FLC chưa thể phát hành BCTC kiểm toán 2021

CTCP Tập đoàn FLC vừa có công văn giải trình chậm công bố BCTC bán niên 2023 đã được soát xét gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Văn bản được ký bởi Tổng giám đốc Lê Tiến Dũng.