Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Nội vụ Nga

Hợp Tác NGA
21:49 - 31/10/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Nội vụ Nga, Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich. Ảnh: VGP
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Nội vụ Nga, Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 31/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Nội vụ Nga Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich và đoàn đại biểu Nga đang thăm Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Nga đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và trong sự nghiệp xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước ngày nay.

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga vì lợi ích chung của hai dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn tốt, là đối tác tin cậy của các nước, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Thời gian qua, quan hệ chính trị - ngoại giao giữa hai nước tiếp tục được củng cố với độ tin cậy cao, tiếp xúc cấp cao và trao đổi đoàn được triển khai tích cực. Hợp tác kinh tế - thương mại đóng vai trò quan trọng, trong đó dầu khí, năng lượng là lĩnh vực hợp tác quan trọng. Phía Nga luôn quan tâm tạo điều kiện và bảo đảm an ninh cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và học tập ổn định tại Nga...

Bộ trưởng Nội vụ Kolokoltsev khẳng định Nga ưu tiên, coi trọng quan hệ truyền thống với Việt Nam. Ảnh: VGP

Bộ trưởng Nội vụ Kolokoltsev khẳng định Nga ưu tiên, coi trọng quan hệ truyền thống với Việt Nam. Ảnh: VGP

Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, năng lượng, giao lưu nhân dân, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác về an ninh mạng, chuyển đổi số, khoa học công nghệ, đề nghị Nga tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam.

Thông báo với Thủ tướng Chính phủ về kết quả hội đàm với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Nội vụ Kolokoltsev khẳng định Nga ưu tiên, coi trọng quan hệ truyền thống với Việt Nam, đánh giá cao kết quả hợp tác song phương giữa hai nước, trong đó có hợp tác giữa Bộ Nội vụ Nga và Bộ Công an Việt Nam. Ông khẳng định sẽ nỗ lực mở rộng hợp tác với phía Việt Nam, vì thịnh vượng chung của nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp