Tiền lớn liên tục chảy về dự án Trung Minh A

Lã Vọng HDBANK
11:15 - 03/10/2023
Một góc Thành phố Hòa Bình. Ảnh minh họa: Minh Phong
Một góc Thành phố Hòa Bình. Ảnh minh họa: Minh Phong
Trong gần 3 tháng, Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh - một trong những thành viên trong hệ sinh thái Lã Vọng đã phát hành thành công 3 lô trái phiếu, huy động về 900 tỷ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu của Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh. Cụ thể, Trung Minh từ ngày 21/8 - 25/9 đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu mã TMCCH2328003, kỳ hạn 60 tháng. Lãi suất phát hành 12,5%/năm. Thông tin chi tiết về đợt phát hành không được đề cập.

Trước đó, vào các ngày 30/6 và 14/7, Trung Minh cũng huy động 2 lô trái phiếu mã TMCCH2328001 và TMCCH2328002 với thông tin giá trị phát hành, kỳ hạn và lãi suất tương tự như lô trái phiếu vừa được phát hành.

Theo tìm hiểu của Mekong ASEAN, trước đợt phát hành lần một chỉ 1 ngày, vào ngày 29/6, Trung Minh đã sử dụng các tài sản liên quan tới dự án Khu đô thị mới Trung Minh A thế chấp tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) chi nhánh Hoàn Kiếm.

Đồng thời, 2 pháp nhân sở hữu vốn của Trung Minh là CTCP Tập đoàn Đầu tư tài chính Việt Nam và CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới cũng mang vốn góp tại công ty này thế chấp ở HDBank.

Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh là chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Trung Minh A (tên thương mại là Quần thể đô thị nghỉ dưỡng Casa Del Rio) tổng mức đầu tư khoảng 1.126 tỷ đồng tại phường Trung Minh, TP Hòa Bình.

Dự án có tổng diện tích 83,57 ha, bắt đầu khởi công giai đoạn 1 vào ngày 13/8/2022 và đã đủ điều kiện huy động vốn giai đoạn đầu.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2018, liên danh CTCP Tập đoàn Đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) và CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới được công bố là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển thầu dự án trên, đến tháng 12/2019 thì chính thức được chấp thuận làm nhà đầu tư.

Tháng 2/2020, VFI và Ngôi Nhà Mới thành lập doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh với số vốn điều lệ 186 tỷ đồng, trong đó VFI sở hữu 40% vốn điều lệ và CTCP Thương mại Ngôi Nhà mới nắm giữ 60% còn lại.

Cả hai công ty nói trên đều là những pháp nhân có nhiều liên hệ với hệ sinh thái các doanh nghiệp của doanh nhân Lê Văn Vọng - người sáng lập CTCP Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng).

Bên cạnh dự án Trung Minh A, liên danh Lã Vọng Group và CTCP thương mại Ngôi Nhà Mới vào năm 2020 cũng trúng giá dự án Khu đô thị mới Trung Minh B. Dự án có quy mô 59 ha, tổng chi phí thực hiện gần 780 tỷ đồng và có vị trí ngay cạnh Trung Minh A.

Trong năm 2023, nhiều doanh nghiệp có liên hệ với hệ sinh thái Lã Vọng liên tục đăng ký các dự án lớn ở Hòa Bình và Hà Nam.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Dự án TNR Stars Chí Linh do CTCP Đầu tư Phát triển Đức Trí làm chủ đầu tư. Ảnh: Minh Phong

Cách TNG Holdings mở rộng quỹ đất

TNG Holdings trong năm 2023 là một trong những ông lớn tích cực mở rộng quỹ đất nhất khi đăng ký thực hiện 7 dự án trên khắp cả nước. Các liên danh của TNG cũng được đánh giá đủ điều kiện ở hầu hết những dự án trên.
Dự án Hoàng Huy Commerce của TCH. Ảnh: Minh Phong - MekongASEAN

Vì sao Bất động sản CRV chưa lên sàn?

CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV vừa công bố BCTC kiểm toán bán niên, ghi nhận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Trong bối cảnh sở hữu của TCH và HHS đã được pha loãng đáng kể, CRV được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới trên sàn chứng khoán của hệ sinh thái Hoàng Huy.