TikTok lên kế hoạch thu phí xem video độc quyền

tiktok Dịch vụ
17:01 - 17/02/2023
TikTok lên kế hoạch thu phí xem video độc quyền
0:00 / 0:00
0:00
Theo TechCrunch, TikTok đang phát triển công cụ giúp nhà sáng tạo có thể tính phí người xem đối với các nội dung mà họ làm ra.

Cụ thể, tính năng này sẽ cho phép các nhà sáng tạo thiết lập khóa đối với một số nội dung nhất định và người dùng sẽ cần phải đăng ký trả phí để có thể xem những nội dung đó, với mức phí khoảng 1 USD hoặc sử dụng một tài khoản trả phí định kỳ để xem video.

Công cụ này sẽ được triển khai thử nghiệm tại Pháp và Brazil trước khi triển khai tại Mỹ vào tháng 3 tới đây.

Bên cạnh đó, công ty cũng đang cải tiến Creator Fund để chia sẻ doanh thu với các nhà phát triển. Hiện nay, tại nhiều quốc gia như Việt Nam, các nhà sáng tạo nội dung không được chia sẻ doanh thu từ TikTok. Trong khi đó, đối thủ YouTube đã triển khai tính năng chia sẻ doanh thu từ hoạt động quảng cáo trên nền tảng với các nhà sáng tạo từ rất lâu.

TikTok có thể sẽ tập trung vào những người sáng tạo nổi tiếng với lượng người theo dõi lớn. Quỹ này cho phép TikTok trả nhiều tiền hơn cho người sáng tạo và có thể được sử dụng làm phần thưởng cho những người tạo video dài hơn.

Trong một phát biểu ngày 16/2, ông Zachary Kizer, phát ngôn viên của TikTok cho biết: "Chúng tôi cam kết sẽ khám phá những cách mới để tạo ra trải nghiệm có giá trị và bổ ích cho cộng đồng người sáng tạo TikTok. Trên nền tảng TikTok, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người sáng tạo và mọi người đều có thể tận hưởng nội dung giải trí. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới trải nghiệm này để mọi người có thể thể hiện bản thân, tìm thấy cộng đồng của mình".

Ở thời điểm hiện tại, TikTok vẫn chưa chính thức xác nhận sự thay đổi này, tuy nhiên nền tảng này cam kết sẽ cung cấp những cách thức mới để làm cho dịch vụ của mình trở nên có giá trị hơn cho người sáng tạo.

Đọc tiếp

Xe điện của Tesla sẽ có mặt tại Malaysia trong thời gian tới. Ảnh: AFP

Tesla sẽ chính thức bán ô tô điện tại Malaysia

Ngày 1/3, Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI) thông báo đã chấp thuận đơn đăng ký nhập khẩu xe điện chạy bằng pin (BEV) của hãng xe điện Tesla, cho phép hãng thành lập văn phòng và xây dựng mạng lưới sạc tại nước này.