Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Việt nAM SINGAPORE
20:37 - 28/08/2023
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Trụ sở Trung ương Đảng ngày 28/8. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Trụ sở Trung ương Đảng ngày 28/8. Ảnh: TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 28/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thủ tướng Lý Hiển Long và Đoàn đại biểu cấp cao Singapore thăm Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược. Tổng Bí thư cho rằng chuyến thăm là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của quan hệ hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp, sự đón tiếp trọng thị và tình cảm của Chính phủ Singapore trong dịp ông thăm Singapore trước đây. Tổng Bí thư khẳng định sự coi trọng đối với việc tăng cường quan hệ với Singapore, nước láng giềng có vị trí quan trọng ở khu vực và quốc tế, có kinh nghiệm phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự đón tiếp trọng thị, ông nhấn mạnh, quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ, sâu sắc và mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới và Singapore coi trọng việc tiếp tục đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Singapore thông báo với Tổng Bí thư về kết quả trao đổi với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo Việt Nam; nhất trí với các đề nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về hợp tác, coi đó là những định hướng chiến lược quan trọng cho hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ mong muốn tăng cường sự phối hợp để đóng góp vào việc củng cố hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới; khẳng định lại lập trường chung về duy trì hòa bình ở Biển Đông, tôn trọng Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS 1982), thực hiện DOC, sớm đạt được COC hiệu quả và thực chất.

Hai nhà lãnh đạo cũng thống nhất tăng cường trao đổi kinh nghiệm về nâng cao năng lực và vị trí của đảng cầm quyền. Trong đó có việc trao đổi về xây dựng đảng, xây dựng đường lối, đào tạo cán bộ và nhân lực cho Việt Nam. Hai bên nhất trí phối hợp với nhau hiệu quả hơn tại các diễn đàn khu vực và thế giới, đồng thời tăng cường gặp gỡ trao đổi cấp cao, giữa các ngành, các cấp.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov tin tưởng rằng cuộc hội đàm sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria.