Triều Tiên tổ chức tập trận mô phỏng tấn công hạt nhân

Quân sự Triều Tiên
11:25 - 31/08/2023
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo vào đêm 30/8. Ảnh: KCNA
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo vào đêm 30/8. Ảnh: KCNA
0:00 / 0:00
0:00
Triều Tiên ngày 30/8 tiến hành một cuộc diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật nhằm vào các mục tiêu, để phản ứng trước các cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ, theo hãng thông tấn KCNA.

KCNA ngày 31/8 đưa tin, theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên, quân đội nước này đã tổ chức diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật và mô phỏng các cuộc tấn công hủy diệt nhằm vào những trung tâm chỉ huy quan trọng và sân bay của quân đội đối phương.

Triều Tiên phóng tên lửa từ vị trí chưa xác định, công bố ngày 31/8. Ảnh: KCNA ảnh 1

Triều Tiên phóng tên lửa từ vị trí chưa xác định, công bố ngày 31/8. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, quân đội Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo chiến thuật từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng theo hướng đông bắc. "2 tên lửa đã phát nổ ở độ cao cố định 400 m trên không trung tại mục tiêu và thực hiện đúng nhiệm vụ tấn công hạt nhân", tuyên bố cho biết.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhấn mạnh rằng cuộc tập trận này nhằm gửi “thông điệp rõ ràng” tới kẻ thù để thể hiện “ý chí trừng phạt kiên quyết và khả năng trả đũa thực tế” của Bình Nhưỡng.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển hôm 30/8.

Theo Reuters, vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra một ngày trước khi Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị kết thúc cuộc tập trận quân sự kéo dài 11 ngày và chỉ vài giờ sau khi Washington triển khai máy bay ném bom B-1B tham gia các cuộc tập trận trên không của Seoul.

Triều Tiên tổ chức tập trận mô phỏng tấn công hạt nhân ảnh 2

Máy bay ném bom chiến lược B-1B (giữa), các máy bay chiến đấu F-35A của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Mỹ tại cuộc tập trận tháng 1/2023. Ảnh: BQP Hàn Quốc

Bên cạnh đó, trong cuộc tập trận Mỹ - Hàn, các máy bay chiến đấu FA-50 của Hàn Quốc đã bay cùng với máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ để hộ tống máy bay ném bom chiến lược B-1B. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không cho biết số lượng máy bay B-1B được triển khai trong cuộc tập trận.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng đã nhiều lần lên án các cuộc tập trận, coi đây là mối đe dọa đối với an ninh đất nước.

Tin liên quan

Đọc tiếp