Trưng bày ứng dụng CCCD gắn chip để xác thực chủ thể ký hợp đồng điện tử

căn cước ĐIỆN TỬ
12:13 - 19/12/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Khu trưng bày.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Khu trưng bày.
0:00 / 0:00
0:00
Việc ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử để xác thực danh tính chủ thể giao kết hợp đồng điện tử là giải pháp giúp người dân, doanh nghiệp, và cả nhà cung cấp dịch vụ có thể xác minh thông tin nhanh chóng, tự động và hợp pháp.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 78 diễn ra sáng 19/12, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tổ chức khu triển lãm trưng bày về ứng dụng CCCD gắn chip điện tử để xác thực danh tính chủ thể giao kết hợp đồng điện tử trên Trục phát triển hợp đồng điện tử với Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử FPT.

Tại khu trưng bày, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cùng với tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử là Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT giới thiệu thực tế về các tiện ích của việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip để định danh - xác thực điện tử trong việc ký kết hợp đồng điện tử giữa các bên cho Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đây được xem là một giải pháp tiện ích giúp người tham gia ký kết hợp đồng điện tử sau khi hoàn thiện các nội dung ký sẽ phải xác minh danh tính người ký hợp đồng điện tử thông qua ứng dụng chip điện tử trên thẻ CCCD để đảm bảo xác minh thẻ thật và thông tin, sinh trắc học được lưu trữ trong chip điện tử.

Với việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử trong hoạt động ký kết hợp đồng điện tử, thông tin của cá nhân, doanh nghiệp sẽ không phải làm thủ công, giảm thiểu được việc lãng phí giấy tờ, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo chính xác trong xác minh danh tính công dân trong bối cảnh đẩy mạnh công tác quản lý, điều hành hoạt động thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, giải pháp này còn giúp Bộ Công Thương thuận tiện hơn khi triển khai Trục Hợp đồng điện tử Việt Nam trong việc hỗ trợ các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử Việt Nam định danh - xác thực điện tử chủ thể ký kết hợp đồng điện tử.

Về phía các nhà cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử hoàn toàn có thể yên tâm cung cấp dịch vụ về hợp đồng điện tử cho các tổ chức, cá nhân. Điều này phù hợp với tính pháp lý do Bộ Công Thương quy định - người ký phải được xác thực danh tính gốc từ Bộ Công an.

Đọc tiếp