Tuần tới cả nước nắng nóng

thời tiết Việt nAM
15:40 - 14/04/2024
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo tuần tới khu vực Bắc Bộ sẽ chuyển nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày.

Cơ quan khí tượng cho biết chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh cuối mùa chưa tan hẳn nên trong 2 ngày đầu tuần thời tiết Bắc Bộ vẫn có sự phân hóa, khu vực phía Đông Bắc Bộ (các tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Lạng Sơn và Quảng Ninh) trời nhiều mây và có sương mù nhẹ, ngày trời nắng, mức nhiệt ngày phổ biến dưới 34 độ.

Trong khi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ (các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái) xảy ra nắng nóng, dự báo từ khoảng ngày 17-18/4 trở đi, khu vực này nắng nóng cường độ mạnh, trong khi ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nắng nhiều hơn, vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng.

Khu vực Trung Bộ, giai đoạn từ nay đến khoảng ngày 16/4 nắng nóng tập trung nhiều ở khu vực vùng núi phía Tây của các tỉnh Trung Trung Bộ (vùng từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi).

Dự báo đến khoảng ngày 17/4 các tỉnh Trung Bộ, trọng tâm là khu vực từ Thanh Hóa - Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ nhiều nơi có khả năng tăng cao tới 37-39 độ, thậm chí có nơi nhiệt độ tăng cao trên 40 độ, ở mức đặc biệt gay gắt.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục trong giai đoạn cao điểm của nắng nóng, vì thế trong tuần tới vẫn xảy ra nắng nóng diện rộng, trong đó ở khu vực Nam Bộ nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, tập trung nhiều ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo khoảng cuối tuần sau nắng nóng ở Nam Bộ và Tây Nguyên có xu hướng giảm dần.

Đọc tiếp