Tỷ phú Elon Musk đã chọn được CEO mới cho Twitter

Elon Musk twitter
12:07 - 12/05/2023
Tỷ phú Elon Musk đã chọn được CEO mới cho Twitter
0:00 / 0:00
0:00
Trong một bài đăng trên Twitter ngày 11/5, ông Elon Musk thông báo đã lựa chọn được người phù hợp cho vị trí giám đốc điều hành Twitter, song không nêu đích danh.

"Thật vui mừng thông báo rằng tôi đã chọn được một CEO mới cho Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu làm việc sau 6 tuần nữa. Tôi sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ (CTO) để giám sát sản phẩm, phần mềm và hệ thống", ông Musk viết.

Tỷ phú Elon Musk đã chọn được CEO mới cho Twitter ảnh 1

Ông Elon Musk thông báo đã chọn được CEO mới cho Twitter.

Ông Elon Musk chưa từng nêu tên bất kỳ ứng viên tiềm năng nào và chưa rõ ai được chỉ định làm người kế nhiệm điều hành Twitter, song giới công nghệ và truyền thông đã đưa ra một số suy đoán.

Theo Wall Street Journal, tân CEO của nền tảng Twitter có thể là bà Linda Yaccarino, Chủ tịch phụ trách kinh doanh quảng cáo tại NBCUniversal, một công ty giải trí và truyền thông hàng đầu Mỹ.

Một số cái tên khác được nói đến là bà Marissa Mayer, cựu CEO của Yahoo, bà Susan Wojcicki, cựu CEO YouTube. Các lãnh đạo nữ của những công ty dưới quyền tỷ phú Elon Musk như bà Shivon Zilis, Giám đốc điều hành Neuralink; Chủ tịch Gwynne Shotwell của công ty vận tải không gian SpaceX và bà Robyn Denholm, Chủ tịch hãng xe điện Tesla cũng là những cái tên được nói đến.

Thời điểm hiện tại, ông Elon Musk, bà Linda Yaccarino và Twitter không đưa ra bất kỳ bình luận về những phỏng đoán trên.

Ngay sau đó, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 2,1% trong phiên giao dịch ngày 11/5. Các nhà phân tích nói rằng, bước đi này giúp giảm bớt những lo ngại của giới đầu tư về việc ông Musk quá chú tâm vào Twitter.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk điều hành Twitter, công ty đã trải qua nhiều biến động lớn như bộ máy lãnh đạo trước đó bao gồm cả CEO Parag Agrawal cùng hơn nửa nhân sự tại công ty đã bị ông Musk cho thôi việc.

Trong một cuộc thăm dò vào tháng 12/2022 trên nền tảng, có đến 57,5% người dùng bỏ phiếu ông Elon Musk nên từ chức CEO của Twitter.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Theo Insider, nhà báo Joanna Stern của Wall Street Journal là một trong những người đầu tiên trải nghiệm thiết bị đeo Apple Vision Pro. Sau khoảng 30 phút trải nghiệm, bà Joanna cảm thấy buồn nôn và phần trán hằn đỏ, sống mũi bị đau do sức nặng của thiết bị.