Việt Nam sẽ ủng hộ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN

Hợp Tác Lào Việt Nam
22:17 - 22/11/2023
Chủ tịch nước Võ Văn thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith. Ảnh: TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 22/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, nhân dịp thăm Việt Nam và đồng chủ trì kỳ họp Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 10.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng và đánh giá cao kỳ họp Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao hai nước đã thành công tốt đẹp, góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Saleumxay Kommasith thông báo với Chủ tịch nước kết quả kỳ họp Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng lần thứ 10. Ông cũng bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn ủng hộ, kề vai sát cánh cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào, thể hiện tình cảm đặc biệt và sự giúp đỡ quý báu dành cho Lào.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn ông Saleumxay Kommasith đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Việt kiều, trong đó có cộng đồng người Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Lào.

Trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, hai bên nhất trí trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh chóng và phức tạp như hiện nay, hai bên cần tăng cường chia sẻ, trao đổi thông tin, phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định trên tinh thần đồng chí anh em, Việt Nam sẽ hết lòng ủng hộ Lào đảm nhiệm thành công các trọng trách quốc tế trong thời gian tới, trong đó có vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2024.

Tin liên quan

Đọc tiếp