VN-Index ảm đạm vì dòng tiền yếu, cổ phiếu của VNG giảm sàn

CTCP VNG VN INDEX
15:59 - 17/02/2023
Các nhóm ngành biến động không lớn.
Các nhóm ngành biến động không lớn.
0:00 / 0:00
0:00
VN-Index hôm nay giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu trên nền thanh khoản thấp. Cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG đã giảm sàn sau chuỗi ngày tăng nóng.

Kết phiên, chỉ số sàn HoSE đứng ở mốc 1.059,31 điểm, chỉ tăng 1 điểm so với phiên hôm qua. HNX-Index và UPCoM cũng giảm nhẹ. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên 3 sàn đạt hơn 8.300 tỷ đồng. Khối ngoại chiếm 2.000 tỷ đồng và bán ròng nhẹ 14 tỷ đồng.

STB tiếp tục đứng đầu danh sách bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng, với giá trị 35 tỷ đồng. HPG và DXG cùng bị bán ròng hơn 20 tỷ đồng. Tiếp sau là CTG, SHB, KDC, GMD, GEX, VHM, DCM… Ngược lại, mã được mua ròng mạnh nhất là KBC với 23 tỷ đồng; HSG, SSI, VCI, BID, PVD, VRE… bị bán ròng hơn 10 tỷ đồng.

VN-Index giao dịch giằng co nên các cổ phiếu cũng dao động trong biên độ hẹp. Tại nhóm bluechip, các mã có vai trò đỡ chỉ số là VIB +2,8%, STB +2,1%, NVL +1,3%, BID +1,8%, VHM +1,9%... Ngược lại, gánh nặng đến từ HPG -1,4%, MSN -1,7%, SAB -1,4%, VPB -1,1%...

Trong các nhóm ngành chủ chốt, ngân hàng và xây dựng là hai nhóm giữ được sắc xanh khi kết phiên, nhưng vốn hóa cũng chỉ tăng hơn 0,5%. Tại nhóm ngân hàng, ngoài VIB và STB thì giao dịch tích cực còn có EIB +4,6%, LPB +3,6%, PGB +1,7%. VCB cũng tăng 0,6%. Ngược lại, các mã ở chiều giảm gồm VPB, VBB, TPB, TCB, MBB, HDB, CTG, tuy nhiên tỷ lệ biến động không lớn, đáng kể nhất là VPB -1,1%.

Nhóm bất động sản ghi nhận tích cực nhờ bộ đôi VIC và VHM cùng ở chiều tăng. Một số mã khác như NVL, KBC, VPI, HDG, TCH, DXS, SCR… cũng kết phiên trong sắc xanh. Diễn biến này xuất hiện trong bối cảnh sáng 17/2 diễn ra hội nghị tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản do Thủ tướng chủ trì. Đây có thể là thông tin tích cực để nhóm bất động sản hồi phục.

Nhóm xây dựng ghi nhận mức tăng tốt nhất với vốn hóa +0,7%. REE, THD, LGC, VCG, HHV, BCG, CII, LCG, CTD, FCN, HTN… đều tăng giá, nhưng mức tăng không nhiều.

Chiều giảm có các nhóm nông nghiệp, thủy sản, bán lẻ, chứng khoán, bảo hiểm, công nghệ thông tin, vận tải kho bãi, vật liệu xây dựng, khai khoáng. Trong đó, nhóm khai khoáng giảm mạnh nhất với vốn hóa -1,64%.

Cổ phiếu VNZ của CTCP VNG giảm phiên thứ 2 sau chuỗi tăng nóng. Hôm nay, mã này còn trắng bên mua với 7.400 đơn vị dư bán ở giá sàn 1.219.500 đồng/cp. Khối lượng khớp lệnh trong phiên là 800 đơn vị.

Thị trường đã có phiên hồi phục thứ 3 củng cố xu hướng phục hồi mặc dù trạng thái giằng co cũng tiềm ẩn rủi ro đà giảm có thể tiếp diễn trở lại. Về trung và dài hạn, thị trường đang trong khu vực phục hồi sau đáy với biên độ rộng và cần thêm một giai đoạn chặt chẽ trở lại với khối lượng giao dịch thấp (tích lũy cạn kiệt), thì mới có thể tạo nền tảng để hình thành uptrend mới.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.