VSIP đầu tư 275 triệu USD làm khu công nghiệp tại Lạng Sơn

BẤT ĐỘNG SẢN VSIP
21:43 - 15/05/2023
Khu công nghiệp VSIP 1 tại tỉnh Bình Dương
Khu công nghiệp VSIP 1 tại tỉnh Bình Dương
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/5, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 501/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn (Khu công nghiệp Hữu Lũng) có quy mô 599,76 ha, được triển khai ở các xã Hồ Sơn và Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) là nhà đầu tư dự án với tổng vốn đầu tư hơn 6.361 tỷ đồng, tương đương xấp xỉ 275 triệu USD. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 954,2 tỷ đồng, tương đương 41,2 triệu USD. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 15/5/2023.

Tiến độ đầu tư khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn được thực hiện theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 với quy mô sử dụng đất khoảng 200 ha; giai đoạn 2 với quy mô sử dụng đất khoảng 250 ha và giai đoạn 3 với quy mô sử dụng đất khoảng 149,76 ha.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ dự án và những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án theo quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 33, điểm i khoản 2 Điều 69 Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Các Bộ, ngành có liên quan chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 69 Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Ngày 25/3 vừa qua, VSIP Group đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện lãnh đạo 9 địa phương, gồm: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định để tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ. Các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

Khu công nghiệp VSIP là mô hình phát triển tổ hợp các khu công nghiệp đan xen với hệ thống đô thị, dịch vụ bao gồm đầy đủ các cấu phần về đô thị, nhà ở xã hội và khu tái định cư, không gian xanh… được xây dựng trên nền tảng hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, kết nối nội khu, liên huyện và liền vùng, và hệ thống giáo dục, y tế chất lượng cao.

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development Ltd. (Singapore) dẫn đầu. Được hình thành từ năm 1996, đến nay VSIP Group đã phát triển chuỗi 13 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ có quy mô trên 10.362 ha tại các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định, Cần Thơ.

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng là nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ USD, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài.

Đọc tiếp

Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle. Ảnh: Bosch Vietnam

Chân dung tân Chủ tịch EuroCham

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) mới công bố Hội đồng quản trị năm 2024 và bổ nhiệm ông Dominik Meichle, Tổng Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam, làm tân chủ tịch.