Xe bán tải giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng tại Mỹ

xe MỸ
16:49 - 21/06/2022
Toyota Tacoma là mẫu xe giữ giá nhất sau 3 năm sử dụng. Ảnh: Carbuzz
Toyota Tacoma là mẫu xe giữ giá nhất sau 3 năm sử dụng. Ảnh: Carbuzz
0:00 / 0:00
0:00
Hãng chuyên đào tạo lái xe Zutobi vừa đưa ra phân tích và công bố danh sách những mẫu xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng tại Mỹ. Dẫn đầu là 3 mẫu bán tải Toyota Tacoma, Ford F-Series và Ford Ranger.

Theo đó, để xác định tỷ lệ mất giá, Zutobi lấy bảng giá của 100 mẫu xe bán chạy nhất Mỹ, rồi sử dụng công cụ tính khấu hao để xác định giá trị sau ba năm sử dụng nếu một xe đi được trung bình 21.700 km mỗi năm.

Cụ thể, thống kê của Zutobi cho thấy mẫu bán tải Nhật Toyota Tacoma dẫn đầu với tỷ lệ khấu hao giá trung bình là 21,93% trong 3 năm đầu. Giá niêm yết ban đầu của xe là 28.600 USD và sau 3 năm, giá xe trung bình còn 22.300 USD

Lần lượt đứng thứ hai và ba trong top ba đều là hai mẫu bán tải của hãng xe Mỹ: Ford F-series vốn là xe bán chạy nhất tại Mỹ nhiều năm qua, trong khi Ranger lại khá đặc biệt khi mới quay lại thị trường Mỹ vài năm, không hề có tên trong top xe bán chạy ở thị trường nội địa.

Ngoài top 3, có đến ba vị trí khác trong top 10 cũng là xe bán tải: Nissan Frontier, Chevrolet Colorado và Toyota Tundra. Trong đó, Frontier là xe bán tải cỡ trung bán chạy thứ hai tại Mỹ trong quý I vừa qua. Hai sản phẩm còn lại cũng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng xe bán chạy ở Mỹ.

BMW X3 là mẫu xe sang hiếm hoi góp mặt trong danh sách. Ảnh: Carbuzz
BMW X3 là mẫu xe sang hiếm hoi góp mặt trong danh sách. Ảnh: Carbuzz

Trong top 10, có một mẫu xe điện xuất hiện: Tesla Model 3. Mazda3 là xe sedan duy nhất (sử dụng động cơ đốt trong). Đặc biệt, danh sách chỉ có một mẫu xe sang góp mặt: BMW X3, cũng là mẫu xe Đức duy nhất khi phần còn lại toàn xe Nhật và Mỹ.

Năm ngoái, công ty chuyên khảo sát thị trường, tư vấn mua xe iSeeCars cũng đã tiến hành các cuộc khảo sát về mức độ khấu hao, khả năng giữ giá của các mẫu ô tô bán tại Mỹ sau 5 năm sử dụng.

Phần lớn các mẫu ô tô giữ giá tốt nhất tại Mỹ sau 5 năm đầu tiên sử dụng là các mẫu xe SUV đa dụng, bán tải, xe thể thao thuộc các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Mỹ. Nổi bật là những mẫu xe: Jeep Wrangler, Jeep Wrangler Unlimited, Porsche 911...

Tin liên quan

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.