350 doanh nghiệp tham dự Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2023

Triển lãm cơ khí
11:58 - 13/11/2023
Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay được tổ chức năm 2022. Ảnh: BTC
Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay được tổ chức năm 2022. Ảnh: BTC
0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ Kim & Dụng cụ Cầm tay - Vietnam Hardware & Hand Tools Expo 2023 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7 - 9/12 tại TP HCM, với sự tham gia của 350 doanh nghiệp.

Đây là lần thứ 7 sự kiện được tổ chức tại Việt Nam và dần trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại, góp phần phát triển ngành cơ khí, vật liệu ngũ kim xây dựng, bảo hộ lao động và thiết bị an ninh.

Năm nay, VHHE mùa thứ 8 sẽ tập trung kiến tạo và phát triển thị trường ngành, nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và lan toả xu hướng DIY trong cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng yêu đồ nghề trong và ngoài nước.

Triển lãm năm nay có sự tham dự của 350 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoàng 400 gian hàng trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như Swisstec, Onishi, Hasegawa, CML, King Blue, Snap-on, Gateway, Deli Tools, Naniwa…

Các sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm thuộc 5 nhóm ngành hàng chính gồm dụng cụ, máy công cụ, thiết bị gia cố, ngũ kim và nhóm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Đây là các nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng DIY.

Sự kiện có sự đồng hành của Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VSIF) do Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ (thuộc Sở Công Thương TP HCM) tổ chức.

Đây là triển lãm về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp hỗ trợ, với sự tham dự của hơn 40 tên tuổi lớn trong ngành như Vít Việt, Máy nén khí công nghiệp TLC, Cao Su Thái Dương, Điện Quang, Cáp điện DAPHACO, Cơ khí Tân Thanh, Kim khí Fuji…

Đặc biệt, VHHE 2023 chào đón nhà tài trợ chính SATA, một nhánh thương hiệu trực thuộc Apex Tools Group đến từ Mỹ, chuyên cung cấp các công cụ, dụng cụ công nghiệp ở phân khúc trung cấp và cao cấp, thiết bị ô tô và thiết bị bảo hộ cá nhân phục vụ cho sản xuất công nghiệp và bảo trì thiết bị.

Ngoài ra, triễn lãm năm nay có sự hiện diện cả 4 cụm gian hàng quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc nhóm có năng lực cạnh tranh mạnh trong ngành cơ khí quốc tế gồm Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Trung Quốc. Đây là cơ hội để doanh nghiệp, địa phương thu hút đầu tư và hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm cơ khí toàn cầu.

Bên cạnh đó, Khu Thương hiệu Vàng và Khu Sản phẩm chủ lực của TP HCM trong cụm gian hàng VSIF sẽ là điểm sáng giới thiệu các sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ made in Vietnam nhằm nâng cao thương hiệu, thúc đẩy xuất khẩu và kích thích tiêu dùng nội địa.

Ngoài ra, trong suốt 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra chương trình kết nối giao thương 1:1 trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và Tour tham quan khu công nghiệp. Các hoạt động này nhằm kết nối giữa các đối tác, thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam với các doanh nghiệp công nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Chuỗi sự kiện này sẽ tổ chức đồng thời cùng Hội chợ Thương mại Quốc tế lần thứ 21 tại TP HCM (Vietnam Expo HCMC 2023) do công ty Vinexad tổ chức. Quy mô 1200 doanh nghiệp từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày tại 1600 gian hàng sẽ kết nối với khoảng 25,000 lượt khách tham quan trong 3 ngày, từ ngày 7 - 9/12 tại Trung tâm triển lãm SECC, TP HCM.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Xuất khẩu chè tháng 1/2024 tăng trưởng mạnh

Xuất khẩu chè tháng 1/2024 tăng trưởng mạnh

Tháng 1/2024, xuất khẩu chè của Việt Nam đạt 12.398 tấn, trị giá hơn 21 triệu USD, giảm 9,7% về lượng và 10% về trị giá so với tháng trước nhưng tăng khoảng 85% cả về lượng và trị giá so với cùng kỳ 2023, theo số liệu của Tổng cục Hải quan.
Ảnh minh họa: VGP

Xuất khẩu tôm có thể tăng 15% trong năm 2024

Xuất khẩu tôm Việt Nam năm 2024 được dự báo sẽ phục hồi với mức tăng từ 10 - 15%. Tuy nhiên năm 2024 cũng được dự báo tiếp tục là năm khó khăn của ngành tôm khi đối mặt với thách thức về giá thành, dịch bệnh, vấn đề về môi trường...