650 doanh nghiệp sẽ tham dự triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2023

Triển lãm Thực phẩm
07:55 - 26/05/2023
650 doanh nghiệp sẽ tham dự triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2023
0:00 / 0:00
0:00
Năm nay, triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm - Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam) quy tụ 750 gian hàng của 650 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với quy mô dự kiến đạt 20,000 m2, triển lãm sẽ mang tới đa dạng danh mục sản phẩm trưng bày như thực phẩm; đồ uống; thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng; thủy sản; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; máy móc, thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản thực phẩm…

Triển lãm quy tụ 750 gian hàng của 650 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày đa dạng các mặt hàng. Triển lãm đầu tư, dàn dựng 11 khu trưng bày quốc tế (International Pavilions) đến từ Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Indonesia, Hy Lạp, Nga, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Với sự tham dự của những doanh nghiệp nội địa uy tín trong ngành thực phẩm và đồ uống như Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, Công ty Hoàng Anh, Công ty chứng nhận Halal, CTCP Thực phẩm Dân Ôn… và các doanh nghiệp lớn ngành thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống như Công ty Song Hiệp Lợi, Công ty Cơ khí Alpha, Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật V.M.S…

Việc tổ chức song hành 2 chuyên ngành lớn có sự liên kết chặt chẽ với nhau đã tạo điều kiện để các đối tác và khách hàng khảo sát và nắm bắt nhanh nhạy hơn về nhu cầu của thị trường, qua đó đưa ra xu hướng phát triển cần thiết cho doanh nghiệp.

Triển lãm là cơ hội để các đơn vị tham gia trưng bày xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp mua hàng trong nước và quốc tế, tiếp thị hiệu quả tới các khách hàng tiềm năng và tăng cường nhận diện thương hiệu tới công chúng. Nhất là khi triển lãm thu hút khách tham quan không chỉ là người dân mà còn là các chủ doanh nghiệp các công ty sản xuất trong ngành thực phẩm - đồ uống trong nước; các nhà nhập khẩu; nhà phân phối, bán lẻ (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi); chủ nhà hàng/ khách sạn, …

Là một doanh nghiệp đã tham gia triển lãm Vietfood & Beverage - Propack 12 năm nay, bà Lưu Bảo Hoa, CEO CTCP thực phẩm Dân Ôn cho biết, tại triển lãm, công ty có cơ hội gặp gỡ các nhà sản xuất lớn đến từ trong và ngoài nước, giới thiệu sản phẩm của mình tới các khách hàng, mở rộng mạng lưới cung ứng, khai thông được những cơ hội hợp tác mới.

Đặc biệt, Vietfood & Beverage - Propack Vietnam lần thứ 27 sẽ được tổ chức cùng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 (VILOG 2023) và Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam (CBEE). Ban tổ chức kỳ vọng, sự giao thoa giữa các triển lãm sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Triển lãm là sự kiện thường niên được Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức song song tại hai thành phố lớn là TP HCM (tháng 8) và TP Hà Nội (tháng 11). Vietfood & Beverage - Propack Vietnam lần thứ 27 tại TP HCM sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 10/8 - 12/8 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

Thực phẩm và đồ uống là ngành có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Đây là ngành sản xuất công nghiệp đã duy trì mức tăng trưởng cao về chỉ số sản xuất công nghiệp trong nửa cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt là thời điểm du lịch là nhà hàng hồi phục lại sau đại dịch Covid-19.

Đây cũng là ngành Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu và quảng bá tới bạn bè quốc tế. "Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam đến năm 2030", được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phê duyệt ngày 28/3, đã đặt mục tiêu duy trì kim ngạch xuất khẩu lương thực thực phẩm trên 30 tỷ USD/năm.

Những triển lãm như Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2023 sẽ là cầu nối, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối với các đối tác nước ngoài để thực hiện mục tiêu này.

Tin liên quan

Đọc tiếp