Agribank tiếp tục rao bán loạt công ty có liên quan đến Tân Hoàng Minh

NGÂN HÀNG Việt nAM
15:42 - 22/08/2023
Agirbank rao bán Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Anh Thắng có trụ sở tại Tòa nhà D'.Le Pont D'or thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh
Agirbank rao bán Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Anh Thắng có trụ sở tại Tòa nhà D'.Le Pont D'or thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh
0:00 / 0:00
0:00
Các khoản nợ có liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh được Agribank hạ giá 4 đến 17 tỷ đồng so với lần rao bán trước.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Trung Yên ngày 21/8 đã thông báo bán đấu giá lần 2 khoản nợ của CTCP đầu tư phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Đây là một thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Doanh nghiệp hiện do ông Đỗ Hoàng Việt - con trai ông Đỗ Anh Dũng - làm người đại diện theo pháp luật.

Khoản nợ được bán theo nguyên trạng về dư nợ, tài sản bảo đảm, hồ sơ khoản nợ, tình trạng tranh chấp, chất lượng khoản nợ… và mọi vấn đề, yếu tố khác có liên quan đến khoản nợ tại thời điểm được đưa ra đấu giá.

Giá khởi điểm của khoản nợ đấu giá là 264,7 tỷ đồng. So với lần đấu giá trước đó, mức giá này giảm gần 17 tỷ đồng.

Công ty này là chủ đầu tư dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải - Hoàng Hải Complex (được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 12 ha, gồm 12 lô đất khách sạn nghỉ dưỡng, 76 lô đất khách sạn phố và 2 lô đất thương mại dịch vụ).

Dự án này nằm trong Tổ hợp quần thể du lịch, giải trí quy mô gần 34 ha và hơn 20 km đường biển tại Bãi Trường, thuộc xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc, Hoàng Hải Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. ảnh 1

Dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc, Hoàng Hải Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đăng bán đấu giá lần 2 khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Quang Trung với giá khởi điểm là 67 tỷ đồng. So với lần rao trước, khoản nợ này giảm hơn 4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo gồm: Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất của công ty Hoàng Hải Phú Quốc; quyền tài sản phát sinh từ phần xây dựng hình thành trong tương lai theo hợp đồng hợp tác đầu tư; giá trị quyền tài sản của Cung Điện Mùa Đông phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp và Hoàng Hải Phú Quốc; 10 triệu cổ phần của Cung Điện Mùa Đông với giá 27.163 đồng/cp thuộc sở hữu của bà Vũ Mỹ Linh – Thành viên HĐQT.

Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2018, có trụ sở tại số 24 Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, trùng trụ sở của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Một khoản nợ khác của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Anh Thắng cũng được Agribank rao bán với giá 66,8 tỷ đồng. So với lần rao bán trước đó, mức giá này giảm hơn 4 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này thành lập vào tháng 5/2011, có trụ sở tại Tòa nhà D'.Le Pont D'or, phường Ô Chợ Dừa, TP Hà Nội (một dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh). Công ty hiện không còn hoạt động kinh doanh.

Trước đó, nhiều dự án thuộc các công ty trong hệ sinh thái Tân Hoàng Minh cũng được ngân hàng rao bán đấu giá nhằm thu hồi nợ.

Vào đầu tháng 8/2023, Agribank chi nhánh Tràng An cũng đã rao bán các khoản nợ của 7 doanh nghiệp với tổng dư nợ gần 500 tỷ đồng, trong đó có tài sản đảm bảo là các bất động sản thuộc Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải.

Dự án do chủ đầu tư là Tập đoàn Tân Hoàng Minh khởi công từ cuối 2021, với tổng mức đầu tư 24.000 tỷ đồng. Dự án là tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí, bao gồm tòa căn hộ khách sạn, hệ thống resort, hệ thống shophouse, biệt thự...

Tin liên quan

Đọc tiếp