Anh và Ukraine ký thỏa thuận thương mại kỹ thuật số

Thương Mại ANH
15:00 - 20/03/2023
Bà Kemi Badenoch, Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh. Ảnh: Theo Reuters.
Bà Kemi Badenoch, Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh. Ảnh: Theo Reuters.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 20/3, Anh đã ký một thoả thuận thương mại kỹ thuật số với Ukraine nhằm tạo điều kiện cho Ukraine tiếp cận các dịch vụ tài chính thiết yếu phục vụ cho các nỗ lực tái thiết của quốc gia này sau xung đột Nga - Ukraine.

Theo Reuters, bà Kemi Badenoch, Bộ trưởng Kinh doanh và Thương mại Anh đánh giá thoả thuận trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi dữ liệu giữa hai nước, cho phép các doanh nghiệp Ukraine thực hiện hoạt động thương mại với Anh hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn thông qua các giao dịch điện tử, chữ ký điện tử và hợp đồng điện tử.

"Thoả thuận thương mại số được ký kết hôm nay sẽ mở đường cho một kỷ nguyên thương mại hiện đại mới giữa hai nước.", Bộ trưởng Kemi Badenoch nhấn mạnh.

Bộ Kinh doanh và Thương mại Anh cho biết thương mại số đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tình hình căng thẳng hiện tại với những thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng tại Ukraine và xung đột đã khiến hoạt động thương mại truyền thống gặp nhiều khó khăn hơn.

Anh đã cam kết sẽ gia hạn quyết định miễn thuế nhập khẩu đối với tất cả hàng hoá nhập khẩu từ Ukraine đến tháng 3/2024. Bà Badenoch nhận định, những sáng kiến này sẽ góp phần bảo vệ việc làm, sinh kế và các hộ gia đình ở Ukraine trong thời gian tới.

Thỏa thuận trên đạt được khi các bộ trưởng của Ukraine cùng 200 doanh nghiệp Anh và quốc tế nhóm họp tại thủ đô London (Anh) để thảo luận về các dự án tái thiết Ukraine trong tương lai. Trước đó, hai bên đã nhất trí trên nguyên tắc về thỏa thuận thương mại số này hồi tháng 11 năm ngoái.

Bộ Kinh doanh và Thương mại Anh thông tin, tổng số tiền mà nước này cam kết hỗ trợ quân sự, nhân đạo và kinh tế cho Ukraine kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine diễn ra hồi tháng 2/2022 là khoảng 4,9 tỷ USD.

Đọc tiếp

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Theo Insider, nhà báo Joanna Stern của Wall Street Journal là một trong những người đầu tiên trải nghiệm thiết bị đeo Apple Vision Pro. Sau khoảng 30 phút trải nghiệm, bà Joanna cảm thấy buồn nôn và phần trán hằn đỏ, sống mũi bị đau do sức nặng của thiết bị.