Bắc Bộ đầu tuần mát mẻ, Trung, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

thời tiết Việt nAM
20:10 - 21/04/2024
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm khí tượng dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phía Nam, trong 2-3 ngày tới Bắc Bộ sẽ duy trì hình thế mưa dông tập trung vào chiều và tối các ngày từ 22-24/4, nguy cơ cao xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội đầu tuần tới trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất phổ biến thấp dưới 34 độ, chưa xảy ra nắng nóng. Riêng khu vực khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có nắng nóng nhưng không gay gắt, dự báo từ ngày 25/4 trở đi nhiệt độ Bắc Bộ sẽ tăng dần và có khả năng xảy ra nắng nóng vào khoảng từ ngày 26-27/4.

Khu vực Trung Bộ dự báo từ 22-23/4 nắng nóng có xu hướng thu hẹp dần do vùng áp thấp nóng phía Tây suy yếu, vùng nóng sẽ tập trung ở khu vực từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi, Bình Định đến Phú Yên với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ, trời nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo khoảng ngày 25/4 khi vùng áp thấp nóng phát triển trở lại, Trung Bộ khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ lại xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng nhiệt độ tăng cao. Như vậy cơ bản trong cả tuần tới miền Trung tiếp tục xảy ra nắng nóng và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần tới vẫn xảy ra nắng nóng diện rộng. Riêng Nam Bộ nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, các điểm có nhiệt độ cao trên 38 độ tập trung nhiều ở khu vực miền Đông Nam Bộ.

Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ, tuy nhiên chiều tối có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang đầu tháng 5, những cơn mưa dông chuyển mùa dần xuất hiện, nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Đọc tiếp