Bắc Bộ rét hết ngày mai, sang tuần trời nắng

thời tiết Việt nAM
17:37 - 01/03/2024
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.
0:00 / 0:00
0:00
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ chỉ còn duy trì trong nốt ngày mai (2/3), sau đó thời tiết ấm dần, nhiệt độ tăng, chỉ còn rét về đêm và sáng sớm

Chia sẻ với Mekong ASEAN, Trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết từ ngày 3/3 khối không khí lạnh ở Bắc Bộ sẽ nhanh chóng yếu đi, vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng nhanh về phía Đông Bắc Bộ, Trung Bộ khiến nhiệt độ tăng, trời nắng trở lại.

Từ ngày 4/3 trở đi Bắc Bộ nắng ráo, một số tỉnh Tây Bắc như Lai Châu, Điện Biên và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế nhiều khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Trái ngược với các tỉnh Bắc Bộ, tại Nam Bộ tình trạng nắng nóng diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua, có nơi nhiệt độ cao nhất lên đến 37 độ. Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo nắng nóng sẽ kéo dài trong những ngày tới.

Nhận định tình thế thời tiết từ ngày 2/3-8/3/2024

Khu vực Bắc Bộ ngày 2-3/3 có mưa vài nơi, trời rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái ngày 2/3 trời rét đậm, vùng núi rét hại. Ngày 4-6/3 ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Ngày 7-8/3 có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét.

Khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 2/3, có mưa vài nơi, trời rét. Từ ngày 3-6/3 ít mưa, ngày nắng, riêng ngày 4-6/3 vùng núi phía Tây có nắng nóng, từ ngày 7-8/3 có mưa rải rác, đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 2/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, từ ngày 3-8/3 đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 2/3-8/3 ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa.

Đọc tiếp