Bánh xèo Việt Nam 'gây thương nhớ' tại Lễ hội văn hóa dân tộc Italy

Ẩm thực Italy
11:31 - 05/09/2022
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
Món ăn bình dân bánh xèo đã giúp Việt Nam tạo ấn tượng đặc biệt cho ẩm thực truyền thống và lần thứ tư giành giải cao tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara của Italy.

Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara năm 2022 được tổ chức tại thị trấn Bagnara, tỉnh Ravenne thuộc vùng Emilie Romangne của Italy, trong các ngày từ 1 - 4/9. Tại đây, ẩm thực Việt Nam một lần nữa tỏa sáng khi món bánh xèo giành được giải Nhì. Đây là lần được giải cao thứ 4 kể từ khi Việt Nam tham gia lễ hội Bagnara.

Năm 2016, năm đầu tiên Việt Nam tham gia lễ hội này, khi đó món nem rán truyền thống đã giành được giải Nhất. Năm 2018, món nem lụi tiếp tục giành được giải Nhất. Năm 2021, món nem chay lại thuyết phục được cả 6 thành viên ban giám khảo để lại được trao giải Nhất.

Cuộc thi ẩm thực trong Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara năm nay với 25 quốc gia có quầy hàng tham dự, trong đó có Việt Nam, Cuba, Argentine, Mexico, Romania, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Ecuador, Tây Ban Nha, Đức… thu hút khoảng hơn 15.000 thực khách tham dự.

Những thực khách Italy và quốc tế tham dự lễ hội trên đã tương đối quen thuộc với các món ăn Việt Nam và nhiều người háo hức chờ đợi thưởng thức các món Việt Nam 3 miền được chế biến đúng cách truyền thống. Rất nhiều người yêu thích món nem chay Việt, được làm từ các loại rau, gia vị và gói trong vỏ nem gạo.

Gian trưng bày của ẩm thực Việt tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara. Ảnh: TTXVN.

Gian trưng bày của ẩm thực Việt tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara. Ảnh: TTXVN.

Bên cạnh đó, món cơm rang ngũ vị cũng rất đắt khách. Món nem rán và nem lụi tiếp tục được yêu thích và đã giành được giải những năm trước. Món ăn đặc sắc mang lại giải Nhì cho gian hàng Việt Nam năm nay là bánh xèo đặc biệt, mềm xốp, giòn tan đã thuyết phục được cả Ban tổ chức lễ hội lẫn các thực khách. Việc các món ăn được chế biến trực tiếp ngay trước mặt thực khách, tươi ngon đã khiến du khách thích thú.

Những người chế biến các món ăn Việt Nam truyền thống để giới thiệu cho thực khách Italy là các thành viên của Hiệp hội nhịp cầu văn hóa Việt Nam – Italy. Hiệp hội cho rằng đây là dịp rất tốt để quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua ẩm thực, vốn chưa được biết nhiều tại Italy.

Trong khi đó, văn hóa và ẩm thực Việt Nam đã trở nên quen thuộc với những người Italy và nước ngoài đang sinh sống tại vùng Emilie Romangne qua 4 lần lễ hội.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.