BMW dùng chó robot 'đánh hơi' mối nguy tại nhà máy

Ô TÔ BMW
14:49 - 27/05/2024
BMW dùng chó robot 'đánh hơi' mối nguy tại nhà máy
0:00 / 0:00
0:00
Robot mang dáng vẻ một chú chó có tên SpOTTO được trang bị các cảm biến hình ảnh, nhiệt và âm thanh để phát hiện bộ phận quá nhiệt và rò rỉ khí nén tại nhà máy sản xuất động cơ của BMW tại Hams Hall, Vương quốc Anh.

Chó robot tên SpOTTO hiện đang làm việc tại nhà máy sản xuất động cơ Hams Hall của BMW ở Anh với công dụng tuần tra và phát hiện các mối nguy hiểm tiềm tàng trong nhà máy. SpOTTO được chế tạo bởi Boston Dynamics, công ty do Hyundai mua lại với giá 921 triệu USD vào năm 2020. Đây cũng là doanh nghiệp chế tạo chó robot tuần tra cho quân đội Mỹ.

SpOTTO được đặt tên theo cha con nhà Otto, bao gồm Gustav Otto - một trong những người sáng lập BMW và con trai ông là Nicolaus - người phát minh ra động cơ đốt trong 4 thì. Hiện nay, nhà máy BMW ở vùng Hams Hall sản xuất 400.000 động cơ tăng áp BMW và Mini TwinPower mỗi năm.

Bằng cách phát hiện các mối nguy tiềm ẩn, chú chó tuần tra robot sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát và duy trì các động cơ để dây chuyền sản xuất có thể hoạt động ổn định.

SpOTTO sử dụng các cảm biến hình ảnh, nhiệt và âm thanh để phát hiện những bộ phận quá nhiệt và rò rỉ khí nén có thể dẫn đến việc nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động kém hiệu quả nếu không được phát hiện kịp thời. Chú chó robot có khả năng leo cầu thang và thu thập dữ liệu của BMW tại nhà máy Hams Hall. Dự kiến, SpOTTO sẽ được phát triển thêm nhiều tác vụ, điển hình như việc đọc các thông số vận hành của máy móc.

Hiện tại, chú chó robot kể trên chưa được sử dụng để phát hiện thái độ làm việc, dữ liệu thông tin cá nhân và sinh trắc học của công nhân tại nhà máy.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Grab 'bắt tay' OpenAI tích hợp AI tạo sinh vào ứng dụng

Grab 'bắt tay' OpenAI tích hợp AI tạo sinh vào ứng dụng

Grab sẽ sử dụng các khả năng tạo văn bản và giọng nói của OpenAI để nền tảng trở nên dễ sử dụng hơn đối với người khiếm thị và cao tuổi. Về phía OpenAI, việc hợp tác với Grab giúp hãng nâng cao khả năng AI trong việc phát triển các ngôn ngữ khác nhau.