Bộ Công Thương chuẩn bị tổ chức Triển lãm dệt may VIATT 2024

Dệt May Việt nAM
17:20 - 28/08/2023
Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại phát biểu tại họp báo.
Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại phát biểu tại họp báo.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/8, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Công ty Messe Frankfurt (Hong Kong, Trung Quốc) tổ chức họp báo giới thiệu "Triển lãm theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam - Hội chợ VIATT 2024".

Dự kiến triển lãm VIATT 2024 sẽ được ra mắt từ ngày 28/2 đến 1/3/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM, thu hút hơn 500 nhà trưng bày trên tổng diện tích khoảng 18.000 m2 và khoảng 35.000 khách tham quan.

Trao đổi về tiềm năng của sự kiện, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại cho biết: “Việt Nam đã nổi lên là một trong 3 nước xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới, với mức tăng trưởng đặc biệt cao, bình quân gần 20% trong 10 năm qua. Khi các công ty tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng và Việt Nam đang sở hữu các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới quan trọng, thị trường trong nước được dự đoán sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn nữa. Yếu tố sản xuất xanh và sản phẩm bền vững cũng đang ngày càng trở nên quan trọng đối với Việt Nam".

Do đó, VIATT 2024 sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà cung cấp và nhà mua hàng thuộc mọi hạng mục, nhằm tìm nguồn cung và khai thác tối đa tiềm năng của thị trường này.

Bằng cách kết nối các công ty dệt may từ khắp châu Á, châu Âu… tới thị trường sôi động này, VIATT 2024 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam.

Hội chợ năm 2024 sẽ quy tụ các nhà trưng bày trong nước và quốc tế hoạt động trong nhiều phân ngành của thế giới từ hàng may mặc, vải và phụ kiện may mặc, sợi và xơ, in kỹ thuật số, hàng dệt gia dụng, hàng dệt kỹ thuật và sản phẩm không dệt, gia công hàng dệt, máy dệt....

Các nhà trưng bày và người mua hàng có thể sử dụng dịch vụ kết nối kinh doanh toàn cầu của triển lãm, nơi việc kết nối được thực hiện dựa trên nhu cầu cụ thể của mỗi bên. Ngoài chức năng chính là một diễn đàn giao dịch quốc tế, các sự kiện bên lề hội chợ cũng sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành và cung cấp những thông tin đa dạng về thị trường thông qua các hội thảo, diễn đàn và các phiên thảo luận.

Tin liên quan

Đọc tiếp