Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống bán phá giá sản phẩm màng BOPP

ĐIỀU TRA Nhập khẩu
12:05 - 11/02/2023
Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống bán phá giá sản phẩm màng BOPP
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Công Thương vừa ra quyết định gia hạn thời hạn điều tra rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm màng BOPP có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc, tới tháng 5/2023. 

Nhằm có thêm thời gian xem xét toàn diện, khách quan những vấn đề liên quan đến vụ việc cũng như ý kiến của các bên liên quan, căn cứ quy định tại Điều 82 Luật Quản lý ngoại thương số 5/2017/QH14, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 197/QĐ-BCT về gia hạn thời hạn điều tra rà soát nhà xuất khẩu mới áp dụng chống bán phá giá một số sản phẩm màng BOPP.

Theo Bộ Công Thương, thời hạn rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc được gia hạn thêm 3 tháng.

Do đó, thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 14/5/2023.

Trước đó, hồi tháng 8/2022, Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Công Thương đã thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát phạm vi hàng hóa đối với việc áp dụng thuế chống bán phá giá một số màng BOPP có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Tới ngày 14/11/2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2400/QĐ-BCT về việc rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc (mã vụ việc NR01.AD07).

Tin liên quan

Đọc tiếp