Bộ Công Thương: Tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt

NĂNG LƯỢNG MỸ
19:23 - 11/09/2023
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Bộ Công Thương luôn coi thúc đẩy tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt để kiến tạo một không gian phát triển bền vững. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Bộ Công Thương luôn coi thúc đẩy tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt để kiến tạo một không gian phát triển bền vững. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 11/9, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Hội đồng ngũ cốc Mỹ (USGC) về đẩy mạnh phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.

Theo đại diện của Hội đồng ngũ cốc Mỹ, USGC luôn chú trọng phát triển nền kinh tế sinh học cũng như kinh tế xanh trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Hội đồng đã thiết lập các hoạt động từ năm 1995 cho đến nay hai bên đã có rất nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả.

Đặc biệt, USGC đã có nhiều hoạt động nỗ lực giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện mục tiêu Net Zero, các hoạt động diễn ra thuận lợi và nhận được sự quan tâm của Chính phủ hai nước. Đồng thời, USGC cho biết, Ethanol là giải pháp nguyên liệu thay thế hướng tới phát triển bền vững và đây cũng là lĩnh vực rất lớn được Chính phủ Mỹ quan tâm và phát triển.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Hội đồng ngũ cốc Mỹ (USGC) về đẩy mạnh phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương ảnh 1

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Hội đồng ngũ cốc Mỹ (USGC) về đẩy mạnh phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao nỗ lực của hai bên đã triển khai trong thời gian qua để thúc đẩy việc triển khai các hoạt động thuộc Biên bản ghi nhớ đã ký ngày 28/10/2020. Đây là căn cứ để Bộ Công Thương và USGC triển khai thêm nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao hơn nữa nhằm tiếp tục thiết lập thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam - lĩnh vực đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm.

Bộ Công Thương cũng luôn coi thúc đẩy tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt để kiến tạo một không gian phát triển bền vững, theo chiều sâu, không chỉ cho hiện tại, mà còn cho những thế hệ mai sau.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân tăng cường sử dụng xăng sinh học; tập trung xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về xăng và nguyên liệu sinh học; Bộ cũng chú trọng thu hút nguồn nhân lực và tiếp thu những kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực này.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, việc phát triển nguyên liệu sinh học là một hành trình lâu dài, đặc biệt với nước còn nhiều khó khăn như Việt Nam. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị Hội đồng ngũ cốc Mỹ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ Việt Nam và phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ Công Thương trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria. Ảnh: quochoi.vn

Nâng tầm quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rosen Zhelyazkov tin tưởng rằng cuộc hội đàm sẽ củng cố nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, nâng tầm quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria.