Bộ trưởng các nước thành viên CPTPP họp trực tuyến với Anh

CPTPP ảnh
10:53 - 22/02/2023
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu Đoàn đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Bộ Công Thương
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu Đoàn đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Bộ Công Thương
0:00 / 0:00
0:00
Vào 6h00 (giờ Việt nam) ngày 22/2, các nước thành viên Hiệp định CPTPP tổ chức cuộc họp trực tuyến cấp Bộ trưởng với Vương quốc Anh (UK) để thảo luận về tiến trình đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP của nước này.

Cuộc họp được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản (METI) Shigeyuki Goto – Chủ tịch Nhóm công tác đàm phán gia nhập với Vương quốc Anh.

Tham gia cuộc họp có bộ trưởng và quan chức cấp cao các nước Việt Nam, Australia, Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Bộ trưởng phụ trách Kinh doanh và Thương mại của Vương quốc Anh.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã dẫn đầu Đoàn đại biểu tham dự cuộc họp.

Bộ trưởng và quan chức cấp cao các nước tham gia cuộc họp trực tuyến sáng nay (theo giờ Việt Nam). Ảnh: Bộ Công Thương

Bộ trưởng và quan chức cấp cao các nước tham gia cuộc họp trực tuyến sáng nay (theo giờ Việt Nam). Ảnh: Bộ Công Thương

Tại cuộc họp, các bộ trưởng các nước đã thảo luận và thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy việc đàm phán nhằm giữ vững tiêu chuẩn cao về mức độ cam kết và mức độ mở cửa thị trường của Hiệp định.

Nhân dịp này, bộ trưởng các nước cũng đã chào đón Chile chính thức trở thành thành viên thứ 10 sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực tại nước này từ ngày 21/2/2023 vừa qua.

Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với các nước CPTPP để sớm kết thúc việc đàm phán gia nhập Hiệp định của Vương quốc Anh trên tinh thần vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn cao của Hiệp định.

Sự tham gia của Vương quốc Anh – một trong những cường quốc kinh tế với trình độ phát triển hàng đầu thế giới – sẽ không chỉ mang lại cơ hội tuyệt vời về thương mại và đầu tư cho mỗi nước, mà còn khẳng định vị thế của CPTPP là Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, tiêu chuẩn cao, là hình mẫu hợp tác kinh tế khu vực của thế kỷ 21.

Phiên đàm phán tiếp theo giữa các nước CPTPP và Vương quốc Anh sẽ được tổ chức từ ngày 27/2/2023 tại Phú Quốc.

Đọc tiếp