CBRE: Bất động sản công nghiệp là điểm sáng đầu tư mới tại Việt Nam năm 2022

CBRE Việt nAM
16:13 - 25/10/2022
Bất động sản công nghiệp sẽ là điểm sáng đầu tư mới tại thị trường Việt năm 2022.
Bất động sản công nghiệp sẽ là điểm sáng đầu tư mới tại thị trường Việt năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Năm 2022, thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Hàng loạt dự án nhanh chóng thu hút lượng vốn đầu tư từ nước ngoài, xu hướng đầu tư bất động sản xanh cũng ngày càng được chú trọng hơn trước.

Trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục duy trì chính sách "Zero Covid" và các bất ổn địa - chính trị tại khu vực Châu Âu, Việt Nam với các yếu tố thuận lợi về tự nhiên, kinh tế, xã hội vẫn là điểm đến đầu tư được nhiều nhà đầu tư quốc tế lựa chọn.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam trong báo cáo vừa công bố, ổn định chính trị và kinh tế phục hồi nhanh sau đại dịch là yếu tố then chốt quyết định mức độ hấp dẫn của Việt Nam với vốn đầu tư nước ngoài. Theo số liệu của Tổng Cục thống kê, GDP trong 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 2,73%; lạm phát cơ bản tăng 1,88%.

Ngoài tập trung phát triển hạ tầng, tham gia tích cực vào các hiệp định thương mại, ưu đãi về thu nhập doanh nghiệp, Chính phủ cũng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp thu hút người lao động nhờ một số Nghị định liên quan đến nhà ở xã hội trong khu công nghiệp, tận dụng hiệu quả ưu thế vốn có về lực lượng lao động dồi dào.

Qua thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 9/2021, trên phạm vi cả nước có 563 khu công nghiệp nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam, tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 210.900 ha, chủ yếu tập trung tại vùng kinh tế trọng điểm. Hệ thống khu công nghiệp Việt Nam đang là điểm đến của hàng ngàn doanh nghiệp từ hầu khắp quốc gia, vùng lãnh thổ.

Song song với phát triển công nghiệp và kinh tế, chính sách khí hậu và bảo vệ môi trường được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, coi là nhiệm vụ trọng tâm để góp phần phát triển nhanh và bền vững. Để xanh hóa nền kinh tế, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Các yếu tố phát triển bền vững cũng ngày càng được chú ý với các nhà phát triển bất động sản công nghiệp và khách hàng để hướng tới mục tiêu chung toàn cầu.

CBRE: Bất động sản công nghiệp là điểm sáng đầu tư mới tại Việt Nam năm 2022 ảnh 1
“Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trung bình mỗi năm, 70 - 80% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, tập trung tại khu công nghiệp, khu kinh tế. Cũng theo thống kê của chúng tôi, các ngành công nghiệp điện tử, năng lượng mặt trời và logistics đang dẫn đầu nhu cầu về đất và kho xưởng công nghiệp tại miền Bắc. Điều này cho thấy tiềm năng rất lớn với các nhà đầu tư trong thời gian tới”
Bà Phùng Thị Thanh Loan, Quản lý Cấp cao, Bộ phận bất động sản Công nghiệp, CBRE Việt Nam

Nắm bắt được điều này, Intech Group, đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phòng sạch và nhà máy công nghệ cao tới đây sẽ cho ra mắt chuỗi triển lãm quốc tế “Phòng sạch & Nhà máy công nghệ cao CLEANFACT 2022”. Chuỗi sự kiện diễn ra trong ba ngày 11-13/11/2022, tại tòa nhà INTECH Group Business Hub trong khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh.

CBRE cũng sẽ góp mặt xuyên suốt trong ba ngày triển lãm nói trên. CBRE cũng sẽ là một trong những diễn giả chính tại Hội thảo “Xu hướng trong đầu tư công nghiệp & giải pháp triển khai thiết kế, xây dựng, vận hành nhà máy hiện đại” diễn ra vào ngày 11/11/2022, nằm trong khuôn khổ của sự kiện.

Đây là hội thảo do CTCP Đầu tư và Quản lý doanh nghiệp VKI, thành viên của INTECH Group tổ chức. Chương trình dành cho các chủ đầu tư nhà máy công nghệ cao đang quan tâm đến các vấn đề đầu tư, mở rộng và vận hành nhà máy với các nội dung về các xu hướng xây dựng công nghiệp và các giải pháp tối ưu nhà máy, quản lý quá trình xây dựng dựa trên áp dụng các công nghệ tiên tiến.

Tin liên quan

Đọc tiếp