Chủ tịch Tập đoàn Lotte khai trương Lotte Mall Tây Hồ

Lotte HÀN QUỐC
20:32 - 22/09/2023
Mặt trước Lotte Mall Tây Hồ.
Mặt trước Lotte Mall Tây Hồ.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 22/9, đích thân Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc Shin Dong-bin đã tới Việt Nam để khai trương dự án Lotte Mall Tây Hồ, Hà Nội.

Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) là dự án trọng điểm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD. Công trình được khởi công từ năm 2020 tại địa chỉ số 272 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội với tổng diện tích sàn 354.000 m2. Đây là tổ hợp thương mại đa tiện ích bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A. Trong đó, trung tâm thương mại thuộc hàng lớn nhất Việt Nam.

Phối cảnh Lotte Mall Tây Hồ. ảnh 1

Phối cảnh Lotte Mall Tây Hồ.

Tổ hợp này có quy mô 5 tầng nổi và 2 tầng hầm với nhiều khu vui chơi giải trí như thủy cung trong nhà lớn nhất Hà Nội (Lotte World Aquarium Hanoi); hệ thống rạp chiếu phim cao cấp Lotte Cinema, các nhà hàng ẩm thực Á-Âu cùng với đó là sự xuất hiện của một số nhãn hàng chưa có mặt tại Việt Nam như: Karl Lagerfeld, Maison Margiela, Foot Locker, Rockport, Camper, Marimekko,..

Bên cạnh đó, tổ hợp này còn sở hữu khách sạn 5 sao L7 Hotels và khu căn hộ dịch vụ có 23 tầng với 264 phòng và 192 căn hộ tầm nhìn ra Hồ Tây và sông Hồng. Tòa nhà văn phòng hạng A 21 tầng.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, Tổ hợp Lotte Mall Tây Hồ là biểu tượng của tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam - Hàn Quốc, giữa hai Thủ đô Hà Nội – Seoul.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh. Ảnh: Hanoi.gov. ảnh 2

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh. Ảnh: Hanoi.gov.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Tập đoàn Lotte vận hành Lotte Mall trở thành điểm nhấn của Hà Nội, đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô và người nước ngoài đến làm ăn, sinh sống tại Hà Nội.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn Lotte trong quá trình khai thác, vận hành Trung tâm thương mại Lotte Mall và các dự án đầu tư kinh doanh khác của Tập đoàn trên địa bàn, đồng thời mong muốn tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, mở rộng các lĩnh vực đầu tư tại Hà Nội.

Về phía Tập đoàn Lotte, Chủ tịch tập đoàn Lotte Hàn Quốc Shin Dong-bin kỳ vọng tổ hợp thương mại Lotte Mall Tây Hồ sẽ trở thành công trình biểu tượng tại Việt Nam, là nơi quảng bá văn hóa mua sắm Hàn Quốc đến người dân Việt Nam và du khách đến thăm Việt Nam.

Chủ tịch tập đoàn Lotte Hàn Quốc Shin Dong-bin ảnh 3

Chủ tịch tập đoàn Lotte Hàn Quốc Shin Dong-bin

Lotte là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản, do ông Shin Kyuk-ho sáng lập vào tháng 6 năm 1948 tại Tokyo, Nhật Bản. Tập đoàn có hai nhánh chính là Tập đoàn Lotte Nhật Bản và Tập đoàn Lotte Hàn Quốc. Chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn Lotte Hàn Quốc là ông Shin Dong Bin – con trai ông Shin Kyuk-ho.

Tập đoàn Lotte hoạt động trong 6 lĩnh vực gồm thực phẩm, bán lẻ, du lịch, dịch vụ, hóa chất, xây dựng, sản xuất, tài chính và nghiên cứu phát triển, hỗ trợ. Hiện nay, tập đoàn Lotte Hàn Quốc có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới và là tập đoàn có tổng tài sản đứng thứ 5 tại Hàn Quốc.

Đọc tiếp