Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa gặp mặt các doanh nhân tiêu biểu

Doanh Nhân Đống Đa
16:30 - 11/10/2023
Các chủ doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023 trên địa bàn quận Đống Đa. Ảnh: Thảo Ngân
Các chủ doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023 trên địa bàn quận Đống Đa. Ảnh: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 11/10, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức gặp mặt các chủ doanh nghiệp trên địa bàn quận nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa Nguyễn Văn Quang phát biểu: "Cách đây 19 năm ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 990/QĐ-TTG lấy ngày 13/10 hằng năm làm ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam. Điều này khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Quang. Ảnh: Thảo Ngân

Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Quang. Ảnh: Thảo Ngân

"Xác định vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân, năm 2013, Quận ủy Đống Đa đã ra quyết định thành lập Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa và lấy ngày 13/10 hằng năm là ngày truyền thống của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận, gắn liền với ngày Doanh nhân Việt Nam. Điều này có ý nghĩa rất lớn nói lên sự quan tâm của Đảng với đội ngũ doanh nhân và với sự phát triển của đội ngũ doanh nghiệp trên địa bàn quận", ông Quang nói.

Đặc biệt biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nhân với sự phát triển chung của quận Đống Đa, ông Vũ Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa khẳng định: "Doanh nhân có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước bởi lẽ xây dựng kinh tế, đưa đất nước phát triển vững mạnh và hội nhập quốc tế thành công là nhiệm vụ trọng tâm của cả dân tộc trong đó vai trò của doanh nhân và doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng to lớn".

"Việt Nam đang thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, để thực hiện mục tiêu này, trong phát triển mạnh mẽ nền kinh tế dân tộc, doanh nghiệp, doanh nhân phải là đầu tàu, là đội quân chủ lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa Vũ Mạnh Chiến

"Nhận thức rõ vai trò của cộng đồng doanh nhân, Đảng và Nhà nước đã đưa ra nhiều chủ trương chính sách tạo môi trường để các doanh nghiệp phát triển theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đây là chính sách rất cần thiết cho giới doanh nhân", Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa cho hay.

Thông tin về tình hình phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn quận Đống Đa, ông Vũ Mạnh Chiến cho biết, hiện quận có 195 doanh nghiệp Nhà nước, hơn 17.000 doanh nghiệp ngoài Nhà nước, 196 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đóng góp vào sự phát triển chung của quận, một phần là sự đóng góp của các doanh nghiệp có tổ chức Đảng sinh hoạt trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa. Thay mặt Đảng bộ quận, ông Chiến cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong suốt những năm qua.

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận đã trao bằng khen cho 13 cá nhân, chủ doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh minh họa: Quách Sơn

Đêm mai Bắc Bộ chuyển lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hiện có khối không khí lạnh đang di chuyển xuống, khoảng chiều tối và đêm 22/2, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ.