Đêm nay Bắc Bộ đón không khí lạnh yếu, nắng nóng tạm thời suy giảm

thời tiết Việt nAM
16:24 - 30/04/2024
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.
Ảnh minh họa: Mekong ASEAN.
0:00 / 0:00
0:00
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 30/4, đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Bắc, dự báo gần sáng ngày 1/5 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ.

Đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống cả khu vực từ Thanh Hóa đến Nghệ An. Từ ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An nắng nóng chấm dứt và dịu dần ở khu vực Quảng Bình - Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, nên từ đêm 30/4-1/5, ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa - Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, vùng núi Bắc Bộ, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, vùng núi Thanh Hóa - Nghệ An cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cũng cho biết, do không khí lạnh trong thời điểm cuối mùa yếu nên thời gian tác động ngắn, nắng nóng chỉ tạm thời suy giảm.

Từ ngày 3/5 nắng nóng sẽ quay trở lại khu vực Tây Bắc, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hình thái thời tiết chủ yếu vẫn là nắng nóng, từ khoảng ngày 4-5/5 nắng nóng giảm dần, dù vậy nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ được dự báo còn có khả năng kéo dài.

Đọc tiếp