ĐHĐCĐ NCB: Kiện toàn nhân sự HĐQT

NCB NVB
10:34 - 18/11/2023
Chủ tịch HĐQT NCB Bùi Thị Thanh Hương (giữa) chủ trì Đại hội. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN
Chủ tịch HĐQT NCB Bùi Thị Thanh Hương (giữa) chủ trì Đại hội. Ảnh: Minh Phong - Mekong ASEAN
0:00 / 0:00
0:00
ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (HNX: NVB) được tổ chức thành công sáng ngày 18/11 tại thành phố Hà Nội, với tâm điểm là việc kiện toàn nhân sự HĐQT.

Theo biên bản kiểm tra tư cách cổ đông, đại hội có sự tham dự của 68 cổ đông, đại diện cho hơn 510 triệu cổ phiếu, tương đương 91,7% vốn điều lệ ngân hàng.

Tại đại hội, với tỷ lệ đồng thuận cao, cổ đông NCB đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng và Thành viên Trương Lệ Hiền, sau khi 2 vị này nộp đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe và lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Tiến Dũng có trình độ Tiến sỹ vật lý – Đại học Tổng hợp Quốc gia Belarus. Ông gia nhập NCB từ năm 2013, là Chủ tịch HĐQT NCB từ năm 2017 – 2021 và là Phó Chủ tịch thường trực từ tháng 7/2021 đến nay.

Ông Dũng là người có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực tài chính, kinh qua nhiều ngân hàng lớn như là cổ đông sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Ông từng được biết đến là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gami (Gami Group).

Bà Trương Lệ Hiền là Thành viên HĐQT từ tháng 7/2021 đến nay. Bà Hiền từng lãnh đạo hoạt động kinh doanh vốn, kiểm toán nội bộ và từng đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban kiểm soát tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) từ năm 2008 – 2020. Sau khi được miễn nhiệm, bà Hiền vẫn là cố vấn cấp cao HĐQT của NCB.

Ở chiều ngược lại, cổ đông NCB đồng thuận bầu bổ sung 2 thành viên mới là ông Dương Thế Bằng và bà Nguyễn Thị Hài Hòa.

Ông Dương Thế Bằng có trình độ cử nhân Đại học Kỹ thuật Truyền Thông và Tin học Moskva tại Liên bang Nga. Ông Bằng có hơn 20 năm công tác và điều hành tại các doanh nghiệp quy mô lớn ở nhiều lĩnh vực trong vai trò thành viên HĐQT và Giám đốc điều hành.

Bà Nguyễn Thị Hài Hòa có trình độ cử nhân Kinh tế - Đại học Ngoại thương. Bà Hòa từng công tác tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong mảng tài chính, tín dụng tại các doanh nghiệp lớn trong nước.

Một trong những vấn đề quan trọng khác được ĐHĐCĐ thông qua là việc đổi trụ sở ngân hàng từ số 28C-28D Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm về số 25 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tin liên quan

Đọc tiếp