Diễn viên Quan Kế Huy đoạt tượng vàng tại Oscar 2023

Oscar 2023 Quan Kế Huy
09:57 - 13/03/2023
Quan Kế Huy nhận giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Oscar 2023. Ảnh: Reuters
Quan Kế Huy nhận giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Oscar 2023. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
Tại Oscar 2023, với vai diễn Waymond trong phim "Everything Everywhere All at Once", diễn viên sinh tại Việt Nam Quan Kế Huy đã mang về giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”. Đây cũng là lần đầu tiên nam diễn viên giành tượng vàng tại Oscar.

Tại lễ trao giải, Quan Kế Huy nghẹn ngào: "Mẹ! Con vừa thắng Oscar rồi.... Họ nói những chuyện này chỉ xảy ra trên phim thôi nên con không thể tin là nó xảy đến với mình".

Trong Everything Everywhere All at Once, Quan Kế Huy đóng vai Waymond, một người chồng xuyên qua nhiều vũ trụ, trở thành những phiên bản khác nhau để giúp vợ (Evelyn Wang do Dương Tử Quỳnh thủ vai) cứu thế giới.

Trước đó, với vai diễn này, Quan Kế Huy cũng liên tục chiến thắng tại các giải thưởng danh giá khác như Quả cầu Vàng, SAG Awards, hay giải Tinh thần Độc lập.

Quan Kế Huy sinh năm 1971 tại Việt Nam, có cha mẹ là người Việt gốc Hoa. Anh cùng gia đình chuyển tới Mỹ định cư từ nhỏ và nên duyên với điện ảnh tại đây.

Năm 12 tuổi, Quan Kế Huy gây chú ý với vai Short Round đóng cùng tài tử Harrison Ford trong Indiana Jones and the Temple of Doom. Anh cũng được biết đến với nhân vật Data trong The Goonies (1985).

Theo giờ Việt Nam, vào hồi 7h ngày 13/3, lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá thế giới Oscar đã được khai mạc tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Tại lễ trao giải, giải Phim tài liệu hay nhất thuộc về Navalny. Giải Phim ngắn người đóng hay nhất thuộc về An Irish Goodbye.

Jamie Lee Curtis giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong Everything Everywhere All at Once.

Everything Everywhere All at Once tiếp tục được xướng tên với giải Kịch bản gốc xuất sắc dành cho bộ đôi đạo diễn Daniels (Daniel Kwan và Daniel Scheinert).

All Quiet on the Western Front lần lượt đoạt giải Phim quốc tế hay nhất, giải Thiết kế mỹ thuật và Nhạc phim gốc. Ngoài ra, nhà quay phim của All Quiet on the Western Front là James Friend cũng được vinh danh với giải Quay phim tại sự kiện.

Phim hoạt hình ngắn xuất sắc thuộc về The Boy, the Mole, the Fox, and the Horse và giải Phim tài liệu ngắn xuất sắc cho The Elephant (Whisperer) in the Room.

Bom tấn Avatar: The Way of Water chiến thắng hạng mục Kỹ xảo điện ảnh...

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.