Doanh thu 5 tháng của PV Power vượt 13.700 tỷ đồng

PV Power Việt nAM
17:42 - 08/06/2023
Ảnh minh họa. Dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Nguồn: POW.
Ảnh minh họa. Dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. Nguồn: POW.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng Công ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam - PV Power (HoSE: POW) đã hoàn thành và vượt kế hoạch về sản lượng điện 5 tháng đầu năm 2023, với tổng sản lượng 6.969 triệu kWh, đem về 13.771 tỷ đồng doanh thu.

Theo báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh trong tháng 5/2023 và kế hoạch tháng 6/2023 được PV Power công bố mới đây, công ty này đạt tổng sản lượng điện 1.596 triệu kWh trong tháng 5, đạt 108% so với kế hoạch tháng. Tổng doanh thu các nhà máy điện trong tháng 5 ước đạt 3.350 tỷ đồng, đạt 118% so với kế hoạch.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, PV Power đã đạt tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện là 6.969 triệu kWh. Trong đó nhà máy điện Cà Mau 1&2 và Nhơn Trạch 1 đã vượt kế hoạch sản lượng được giao. Tổng doanh thu lũy kế từ các nhà máy ước đạt 13.771 tỷ đồng.

Như vậy, trong 5 tháng đầu năm, PV Power đã đạt gần 45% kế hoạch sản lượng điện cả năm và đạt hơn 45% kế hoạch doanh thu năm.

"Do tình hình thủy văn không thuận lợi, cùng với nhu cầu phụ tải toàn hệ thống tăng cao vào mùa nắng nóng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải huy động điện chạy dầu tại các nhà máy điện khí toàn hệ thống, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của các nhà máy điện. Giá điện thị trường toàn phần FMP bình quân tháng 5 dự kiến khoảng 1.961 đồng/kWh", PV Power thông tin.

Cụ thể về tình hình hoạt động của các nhà máy điện trong tháng 5, đối với Nhà máy điện Cà Mau 1&2, nhà máy được giao Qc (sản lượng điện hợp đồng năm) 395,5 triệu kWh. Do Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) đã yêu cầu huy động vận hành 95 triệu kWh điện chạy dầu nên nhà máy đã vượt kế hoạch sản lượng được giao.

Còn Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 được huy động chạy dầu để đảm bảo yêu cầu hệ thống, đồng thời được cấp khí trong các thời điểm các Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, Phú Mỹ được A0 huy động vận hành dầu.

Trong khi đó, Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 không được cấp đủ khí để vận hành đủ Qc, do vậy phải vận hành bổ sung sản lượng chạy dầu (40,3 triệu kWh) theo yêu cầu huy động của hệ thống điện.

Với Nhà máy điện Vũng Áng 1, do Tổ máy số 1 chưa hoàn thành công tác khắc phục sự cố nên không hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao.

Đối với các nhà máy thủy điện, Nhà máy điện Hủa Na không hoàn thành kế hoạch đặt ra vì điều kiện thủy văn không thuận lợi. Về Thủy điện Đakđrinh, do A0 không huy động với lý do giữ nước các hồ chứa nên nhà máy không hoàn thành kế hoạch sản lượng, không đạt Qc được giao.

Nguồn: POW.

Nguồn: POW.

Về tình hình đầu tư các dự án mới, PV Power cho biết nhà thầu EPC của dự án đầu tư Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 đang xử lý nền, hoàn tất thiết kế để triển khai các bước tiếp theo. Bên cạnh đó, công ty còn triển khai công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.

Trong tháng 6 năm nay, PV Power kế hoạch tổng sản lượng điện đạt 1.434 triệu kWh và tổng doanh thu là 2.674 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PV Power sẽ tiếp tục quản lý sản xuất các nhà máy điện đảm bảo vận hành an toàn, ổn định cũng như đảm bảo đủ nhiên liệu để vận hành an toàn và ổn định các nhà máy điện.

Ngoài ra, Tổng công ty cũng sẽ tiếp tục phối hợp phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam PV GAS, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho các nhà máy điện vận hành đáp ứng nhu cầu phụ tải, điều độ; Tiếp tục làm việc với EVN/EPTC về chủ trương giao Qc các nhà máy điện trong năm 2023, nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

Tin liên quan

Đọc tiếp