Đưa giải pháp an ninh mạng Make in Vietnam ra thế giới

internet Việt nAM
10:17 - 29/07/2023
Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty an ninh mạng thông minh SCS và Tập đoàn công nghệ Accton.
Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty an ninh mạng thông minh SCS và Tập đoàn công nghệ Accton.
0:00 / 0:00
0:00
Giải pháp an ninh mạng do các chuyên gia công nghệ, kỹ sư Việt Nam nghiên cứu phát triển sẽ được tích hợp trên thiết bị mạng của hãng Accton và tham chiến vào thị trường tỷ đô trên thế giới.

Ngày 28/7, Công ty an ninh mạng thông minh SCS (đơn vị phát triển SafeGate) và Tập đoàn công nghệ Accton - một trong những nhà cung cấp các thiết bị Internet hàng đầu thế giới ký thoả thuận ghi nhớ hợp tác để tích hợp và cung cấp dịch vụ an ninh mạng Make in Vietnam ra thị trường quốc tế.

Theo thoả thuận, hai bên cùng thống nhất hợp tác để tích hợp và cung cấp ra thị trường dịch vụ an ninh mạng theo mô hình Security as Service tiên tiến trên thế giới. Trong giai đoạn đầu, SCS sẽ cung cấp giải pháp quản lý Internet gia đình (Parental Control) cho người dùng thiết bị mạng của hãng Accton trên toàn cầu.

Sau khi tích hợp SafeGate, thiết bị của Accton sẽ có thêm khả năng quản lý kết nối mạng thông qua một ứng dụng trên điện thoại. Việc này giúp người quản trị hoặc phụ huynh có thể quản lý, giới hạn thời gian sử dụng, dịch vụ được truy cập trên thiết bị của con cái mà không cần cài đặt riêng cho từng máy. Giải pháp có thể quản lý mọi thiết trong mạng, bao gồm cả máy tính, điện thoại và TV.

Ông Enco Liew, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Wireless của Accton đánh giá cao tính thực tế và hiệu quả của giải pháp đảm bảo an toàn thông tin do SafeGate phát triển. "SafeGate và Accton sẽ cùng thúc đẩy và hoàn thành tích hợp để có thể đưa mô hình này ra thị trường quốc tế trong thời gian sớm nhất. Trước mắt hai bên sẽ tập trung cho mô hình quản lý, an toàn Internet tại các gia đình và trường học", ông Enco Liew nói thêm.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu Allied Market Research, thị trường giải pháp Parental Control đang phát triển nhanh chóng với quy mô 1,3 tỷ USD năm 2021 và dự kiến chạm ngưỡng 4,3 tỷ USD vào năm 2031.

Chủ tịch kiêm CEO starup SCS Ngô Tuấn Anh cho rằng: "Hợp tác với Accton đánh dấu bước đầu tiên trong kế hoạch đưa sản phẩm thương hiệu SafeGate ra thị trường toàn cầu của chúng tôi".

SafeGate là sản phẩm của startup an ninh mạng SCS Việt Nam, tập trung vào quản lý an toàn Internet trong gia đình, trường học và doanh nghiệp.

Accton là hãng công nghệ của Đài Loan (Trung Quốc) chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp mạng, như bộ chuyển mạch Ethernet, router, bộ phát Wi-Fi, được bán tại nhiều thị trường trên thế giới và có doanh thu năm 2022 khoảng 2,5 tỷ USD.

Đọc tiếp