Frasers Property và Gelex khởi công dự án bất động sản công nghiệp tại Bắc Ninh

KCN Bắc Ninh
10:48 - 22/09/2023
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
Frasers Property Vietnam (FPV) và Gelex vừa chính thức khởi công dự án Trung tâm Công nghiệp Yên Phong 2C (Industrial Centre YP2C) tại tỉnh Bắc Ninh.

Đây là dự án công nghiệp và kho vận đầu tiên của FPV ở miền Bắc sau thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với Gelex vào đầu tháng 3/2023, với kế hoạch hai bên sẽ phát triển 80 ha trong số quỹ đất công nghiệp tại miền Bắc với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu khoảng 6.000 tỷ đồng (250 triệu USD).

Industrial Centre YP2C nằm trong khu công nghiệp Yên Phong II-C, được quy hoạch phát triển theo hướng khu công nghiệp xanh kết hợp đô thị, dịch vụ tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, gồm 34.500 m2 nhà xưởng xây sẵn và kho vận chất lượng cao theo mô hình bất động sản công nghiệp cao cấp của Frasers Property.

Nhà xưởng xây sẵn được thiết kế 3 trong 1 với kết cấu tích hợp liền mạch giữa khu vực trưng bày, văn phòng và nơi sản xuất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư dành diện tích 7.000m2 cho không gian thư giãn và giải trí nhằm gia tăng tiện ích và phúc lợi cho khách thuê.

Industrial Center YP2C được thiết kế đáp ứng các tiêu chí về xây dựng bền vững, đạt tiêu chuẩn chứng nhận LEED ảnh 1

Industrial Center YP2C được thiết kế đáp ứng các tiêu chí về xây dựng bền vững, đạt tiêu chuẩn chứng nhận LEED

Các sản phẩm này sẽ được thiết lập với các tính năng đáp ứng tiêu chí chất lượng cao nhằm cải thiện năng suất, quan tâm đến sức khỏe và đời sống của người lao động, đặc biệt sẽ đạt được các chứng nhận về công trình xanh quốc tế phù hợp với các mục tiêu bền vững.

Các tiêu chí về xây dựng bền vững (đạt tiêu chuẩn chứng nhận LEED cho công trình xây dựng xanh) bao gồm việc ứng dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, tối đa hóa ánh sáng tự nhiên góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời giúp gia tăng thời gian sử dụng và giảm tác động đến môi trường xung quanh. Dự án dự kiến hoàn thành xây dựng vào quý 2/2024.

Lễ khởi công dự án Trung tâm Công nghiệp Yên Phong 2C ảnh 2

Lễ khởi công dự án Trung tâm Công nghiệp Yên Phong 2C

Phát biểu tại lễ khởi công dự án ngày 19/9, ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám đốc Frasers Property Vietnam nhận định Bắc Ninh là thủ phủ sản xuất của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, góp phần thúc đẩy vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng sản xuất thế giới.

Việc đầu tư xây dựng các nhà xưởng xây sẵn cao cấp, nhà kho xây sẵn tích hợp có thiết kế linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, đồng thời góp phần hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa, giúp thúc đẩy và thu hút đầu tư đến với Bắc Ninh – một trong những tỉnh trọng điểm trong việc thu hút nguồn vốn FDI.

Tin liên quan

Đọc tiếp