Các đại biểu nhấn nút khai mạc sự kiện. |
Ngày 25/2 (tức 16 tháng giêng), tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.
Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao giấy chứng nhận vinh danh ẩm thực tiêu biểu cho lãnh đạo các địa phương và đại diện các món ăn. |
Theo kế hoạch, sự kiện diễn ra từ ngày 25 - 27/2 (ngày 16 -18 tháng Giêng) với 43 gian hàng trưng bày, giới thiệu gần 300 sản phẩm về ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống của Hải Dương và thực hiện trình diễn ẩm thực tiêu biểu của 3 miền. Các sản phẩm tại đây đa dạng về mẫu mã, có chất lượng cao.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng và các đại biểu tham quan gian hàng. |
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tham quan gian hàng của tỉnh bạn. |
Cùng với các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại còn có sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến từ Hưng Yên, Bắc Giang và Lào Cai.
Các đại biểu thưởng thức trà sen Kiếp Bạc. |
Du khách cũng sẽ được thưởng thức màn trình diễn thời trang áo dài với chủ đề “Mùa xuân” gồm các thiết kế trong bộ sưu tập áo dài “Xuân đán” của nhà thiết kế Đặng Linh Anh, bộ sưu tập áo dài truyền thống của tổ chức công đoàn và áo dài theo chủ đề hoa cỏ mùa xuân của Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương.
Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương tham quan các sản phẩm làng nghề truyền thống của tỉnh. |
Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024 đã trao giấy chứng nhận 3 món ăn của Hải Dương được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh là món ăn tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024 cho thành phố Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi.
Đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm. |
Du khách check-in tại khu vực tổ chức Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại. |
Đại diện 3 món ăn được vinh danh là ông Nguyễn Đức Hồi, Chủ tịch Hiệp Hội bánh đậu xanh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Xuân, chủ hộ kinh doanh bánh cuốn phố Phạm Hồng Thái (thành phố Hải Dương); ông Nguyễn Mạnh Toàn, nhà hàng Toàn Chef và bà Phạm Thị Nhài, cơ sở chế biến rươi Hải Nam (huyện Tứ Kỳ).
Sự kiện diễn ra với 43 gian hàng trưng bày, giới thiệu gần 300 sản phẩm. |
Ban tổ chức cho biết, Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024 là một trong những nét mới của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp bạc năm nay. Đây cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.