Hà Nội: Cháy nhà trọ 5 tầng trong ngõ nhỏ, 14 người chết

Cháy HÀ NỘI
08:38 - 24/05/2024
Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài hiện trường vụ cháy. Ảnh: VGP.
Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài hiện trường vụ cháy. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h30 sáng 24/5, tại ngôi nhà trọ 5 tầng nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Cổng TTĐT Chính phủ, ngôi nhà xảy ra cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ, cách mặt đường Trung Kính khoảng 200m. Vào thời điểm cháy, ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói đen bao trùm ngôi nhà kèm nhiều tiếng nổ lớn.

Nhận tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Đến hơn 3h sáng, nhiều thi thể bọc trong túi vải, đặt trên cáng được lực lượng chức năng đưa ra ngoài, đến 4h, ngọn lửa được dập tắt. Số người tử vong tính đến thời điểm 6h20 sáng là 14 người, 3 người bị thương.

Cảnh sát đang phong tỏa phố Trung Kính. Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn gồm 5 tầng, mỗi tầng hai phòng, tầng một kinh doanh, các tầng trên cho thuê trọ.

Hiện trường ngôi nhà bị cháy. Ảnh: VGP.

Hiện trường ngôi nhà bị cháy. Ảnh: VGP.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an đã đến hiện trường vụ cháy để chỉ đạo công tác. Trên đường xuống hiện trường của vụ cháy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân, thiệt hại và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Đọc tiếp