Hậu đại hội bất thường, PG Bank tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao

NGÂN HÀNG Việt nAM
17:32 - 27/10/2023
Hậu đại hội bất thường, PG Bank tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao
0:00 / 0:00
0:00
Sau khi miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối tái thẩm định và phê duyệt Đỗ Thành Công - Ban điều hành của PG Bank hiện còn lại 5 thành viên.

HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, Mã: PGB) ngày 26/10 đã có quyết định miễn nhiệm và thanh lý hợp đồng lao động đối với ông Đỗ Thành Công - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối tái thẩm định và phê duyệt ngân hàng theo nguyện vọng cá nhân.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 23/10. Ông Đỗ Thành Công vẫn sẽ tiếp tục nhận được thu nhập, chế độ của ngân hàng cho đến ngày 31/10. Ông Công sinh năm 1977, bắt đầu gia nhập PG Bank từ ngày 18/12/2021 và đến đầu tháng 2/2023, HĐQT đã bầu ông vào vị trí phó tổng giám đốc kiêm giám đốc khối tái thẩm định và phê duyệt.

Trước ông Công, có 4/6 thành viên HĐQT và một thành viên ban kiểm soát của PG Bank cũng nộp đơn xin từ nhiệm. Do đó, vào ngày 23/10, PG Bank đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường để bầu bổ sung các vị trí còn thiếu nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự.

Đại hội đã thông qua việc chọn ra 6 gương mặt vào HĐQT nhiệm kỳ mới gồm: ông Phạm Mạnh Thắng, ông Đào Phong Trúc Đại, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Đinh Thành Nghiệp, ông Vương Phúc Chính, ông Nguyễn Thành Lâm (Thành viên HĐQT độc lập).

Sau khi HĐQT miễn nhiệm ông Đỗ Thành Công, ban điều hành của PG Bank còn lại 5 thành viên, trong đó có bà Đinh Thị Huyền Thanh hiện đang giữ chức quyền Tổng giám đốc cùng 4 phó tổng giám đốc khác phụ trách từng mảng hoạt động.

Bà Huyền cũng vừa được bổ nhiệm vị trí quyền Tổng giám đốc tại PG Bank vào ngày 23/10, thay cho ông Phạm Mạnh Thắng, người vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT của PG Bank tại ĐHĐCĐ bất thường.

Tại diễn biến liên quan, cũng trong đại hội, cổ đông PG Bank cũng đã thông qua các nội dung quan trọng khác là việc tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng.

Trong đó, 1.200 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, tương ứng tỷ lệ phát hành 10:4, và 800 tỷ đồng chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ phát hành 15:4. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2023, 2024.

Ngân hàng này cũng dự kiến đổi trụ sở chính từ tầng 16-23-24 tòa nhà Mipec Tower, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội sang tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hà Nội.

Ngoài ra, PG Bank cũng sẽ đổi tên thương mại do tên cũ gắn với cổ đông lớn trước đây là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Tin liên quan

Đọc tiếp