HDBank cập nhật kết quả kinh doanh quý 3

NGÂN HÀNG HDBANK
15:29 - 08/11/2023
HDBank cập nhật kết quả kinh doanh quý 3
0:00 / 0:00
0:00
Tại Hội nghị nhà đầu tư cập nhật kết quả kinh doanh quý 3/2023 của HDBank ngày 8/11, đại diện nhà băng cho biết trong những tháng cuối năm, HDBank sẽ tập trung đưa vốn vào một số ngành nghề chính.

Theo ông Phạm Văn Đẩu - Giám đốc tài chính HDBank thông tin tại hội nghị, nếu tận dụng hết số room tín dụng được cấp trong năm nay, tăng trưởng tín dụng của HDBank có khả năng đạt trên 30%.

Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của HDBank hiện đang là 15%, trong khi mức trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước lên tới 30%. Nhờ vậy, HDBank cho thể tận dụng để tăng cường cho vay trung dài hạn, từ đó mang lại lãi suất cao hơn.

Đồng thời, việc có thể cho vay nhiều hơn còn giúp ngân hàng này bán chéo thêm sản phẩm, cũng như có thêm thu nhập từ hoạt động như dịch vụ. Từ đó, đại diện HDBank dự báo, tổng thu nhập hoạt động trong quý 4/2023 sẽ được cải thiện đáng kể.

Ông Phạm Văn Đẩu - Giám đốc tài chính HDBank (Ảnh chụp màn hình) ảnh 1

Ông Phạm Văn Đẩu - Giám đốc tài chính HDBank (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ thêm về việc sử dụng nguồn vốn tín dụng, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp HDBank cho biết, trong những tháng cuối năm, HDBank sẽ tập trung đưa vốn vào một số ngành nghề chính.

Cụ thể, tập trung tín dụng vào nông nghiệp nông thôn. Ngân hàng xác nhận nhu cầu vốn trên tính chất chu kỳ sẽ đi từ nhà sản xuất nông nghiệp, chế biến, đến xuất khẩu ra nước ngoài. Trên cơ sở đó, dư nợ tăng thêm HDBank dự kiến cho mũi nhọn nông nghiệp là khoảng hơn 2.500 tỷ đồng.

Về xuất khẩu, ông Phương cho biết, hiện tại giá xuất khẩu gạo, xuất khẩu cà phê, hạt điều hay hàng may mặc tại Việt Nam vẫn đang rất tốt, có cạnh tranh với các thị trường nước ngoài. HDBank tiếp tục là "người bạn đường" của những nhà xuất khẩu này.

Ngoài ra, tài trợ chuỗi cũng là một mặt chiến lược mà ngân hàng này phát triển hàng năm. Theo ông Phương, HDBank không chỉ cho vay trực tiếp doanh nghiệp mà cùng với hệ sinh thái của họ, doanh nghiệp là nhà cung cấp cho những doanh nghiệp khác.

Dư nợ chuỗi hiện đã vượt hơn 1 tỷ USD, giai đoạn tiếp theo làm sao đi sâu hơn về mặt sản phẩm, cải thiện về chất, cũng như khu vực khách hàng.

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp HDBank (Ảnh chụp màn hình) ảnh 2

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp HDBank (Ảnh chụp màn hình)

Về công nghiệp, HDBank có tài trợ cả tín dụng dư nợ xe hơi, điện thoại… hỗ trợ vốn cho nhà cung cấp trong những khu vực này.

Còn về Năng lượng tái tạo, chủ yếu là tín dụng xanh và phát triển bền vững cũng là một trong những ngành nghề được HDBank chú trọng.

"Với những nơi mà HDBank "dấn thân" đưa vốn vào, chúng tôi hy vọng rằng ngân hàng sẽ thực hiện được hết room tín dụng cho vay mà Ngân hàng Nhà nước đã cân nhắc và cấp cho HDBank", ông Trần Hoài Phương chia sẻ.

Tin liên quan

Đọc tiếp