Khai mạc triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Brazil

văn hóa Triển lãm
11:29 - 26/09/2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham quan triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam. Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham quan triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người" với 4 phần nội dung chính, trưng bày gần 200 bức ảnh, tài liệu, phác họa chân dung vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tối 25/9 theo giờ địa phương, tại thủ đô Brasilia, Brazil, trong chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khai trương triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam và chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Những sắc màu" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện là những điểm nhấn nổi bật trong "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Brazil" được tổ chức nhân dịp chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ.

Triển lãm trưng bày gần 200 ảnh, tài liệu, phác họa chân dung vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam qua 4 phần nội dung gồm quê hương, gia đình và những năm tháng tuổi trẻ đầy sôi nổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp "kháng chiến nhất định thắng lợi, kiến quốc nhất định thành công"; Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc sống đời thường; Hồ Chí Minh - biểu tượng tình hữu ái toàn thế giới.

Những người bạn Brazil tham quan triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP ảnh 1

Những người bạn Brazil tham quan triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Triển lãm đã giới thiệu tới nhân dân Brazil về Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đồng thời triển lãm cũng giới thiệu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Những sắc màu" đã đưa các khán giả xuôi dòng văn hóa Việt Nam. Ảnh: VGP ảnh 2

Chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Những sắc màu" đã đưa các khán giả xuôi dòng văn hóa Việt Nam. Ảnh: VGP

Bên cạnh đó, với những tiết mục giàu bản sắc, mang đậm tính dân tộc, tinh túy và độc đáo, chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Những sắc màu" đã đưa các khán giả xuôi dòng văn hóa Việt Nam, với những điệu múa, giai điệu từ vùng cao phía bắc Việt Nam, những làn điệu dân ca của đồng bằng Bắc Bộ, đến những âm hưởng của vùng đất Tây Nguyên lộng gió, những thanh sắc rộn ràng của miền đất phương Nam, kết hợp với sắc màu của những tà áo dài truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt, để thể hiện tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, các nghệ sĩ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã thể hiện những bản nhạc Brazil bằng những nhạc cụ dân tộc truyền thống của Việt Nam.

Những tiết mục giàu bản sắc, mang đậm tính dân tộc, tinh túy và độc đáo. Ảnh: VGP ảnh 3

Những tiết mục giàu bản sắc, mang đậm tính dân tộc, tinh túy và độc đáo. Ảnh: VGP

Đây là những hoạt động giàu ý nghĩa nhằm chúc mừng tình đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Brazil, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, qua đó góp phần tăng cường hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có trụ cột về hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch, đưa quan hệ song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Tin liên quan

Đọc tiếp