Khám phá bảo tàng UFO và lễ hội người ngoài hành tinh tại Nhật Bản

UFO NHẬT BẢN
07:31 - 15/03/2023
Biển hiệu được trang trí bằng hình ảnh người ngoài hành tinh tại Iinomachi, Fukushima, Nhật Bản. Ảnh: JapanForward
Biển hiệu được trang trí bằng hình ảnh người ngoài hành tinh tại Iinomachi, Fukushima, Nhật Bản. Ảnh: JapanForward
0:00 / 0:00
0:00
Vốn là một vùng nông thôn nhỏ ở đông bắc Nhật Bản nổi tiếng với những người chuyên quan sát UFO, thị trấn Iinomachi tại Fukushima đang muốn tận dụng lợi thế này để hồi sinh kinh tế địa phương với bảo tàng UFO cùng các sự kiện dành cho người ngoài hành tinh.

Là một phần của thành phố Fukushima, Iinomachi là một cộng đồng dân cư nhỏ với dân số đang suy giảm chỉ còn khoảng 5.000 người. Ngoài việc từng nổi tiếng với ngành dệt lụa và sản xuất, Iinomachi còn nổi tiếng là một địa điểm thường xuyên quan sát được UFO.

Nhiều người dân sống xung quanh khu vực này, đặc biệt là gần ngọn núi Senganmori cao 462m, tin rằng đây là một điểm nóng UFO. Sự xuất hiện của các vật thể bay phát sáng liên tục trong 4 thập kỷ qua gần ngọn núi này thường xuyên được báo cáo lại. Thậm chí có một số người còn cho rằng núi Senganmori có hình nón vốn là một kim tự tháp cổ đại với các khối đá lớn bao quanh.

Thông qua mối liên hệ này, Iinomachi trưng bày nhiều vật dụng liên quan tới UFO tại bảo tàng và tổ chức các sự kiện thu hút những người đam mê các vấn đề về người ngoài trái đất. Theo chính quyền Fukushima, trọng tâm ở đây chính là xem xét vấn đề UFO dưới góc nhìn “lãng mạn hơn” và xây dựng một tương lai mới cho Iinomachi.

Khám phá bảo tàng UFO và lễ hội người ngoài hành tinh tại Nhật Bản ảnh 1

Tượng UFO thường xuyên xuất hiện tại Iinomachi. Ảnh: info_ufo

Do đó, du khách nếu tới thăm Iinomachi sẽ có thể thường xuyên bắt gặp hình ảnh của sự sống ngoài hành tinh ở khắp mọi nơi từ đèn đường hình UFO cho tới tượng người ngoài hành tinh ở nhiều công trình như bến xe bus.

Nơi này thậm chí còn có bảo tàng UFO được xây dựng ở lưng chừng núi vào năm 1992, trong đó trưng bày khoảng 3.000 cuốn sách, ảnh và các tài liệu khác liên quan đến người ngoài hành tinh và UFO. Theo SCMP, một số trong đó là do nhà nghiên cứu UFO quá cố Kinichi Arai tặng. Hàng năm, bảo tàng này đón khoảng 30.000 lượt khách từ trong và ngoài tỉnh tới thăm hàng năm, trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, nơi này còn có một lễ hội UFO, trong đó những người tham gia mặc trang phục người ngoài hành tinh để tham gia cuộc diễu hành và cuộc thi. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022 để đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập bảo tàng UFO.

Khám phá bảo tàng UFO và lễ hội người ngoài hành tinh tại Nhật Bản ảnh 2

Bảo tàng UFO tại Iinomachi. Ảnh: info_ufo

Tuy nhiên, mối liên hệ với UFO của Iinomachi không chỉ dừng lại ở quang cảnh, bảo tàng hay lễ hội. Ngày 24/6/2021, Iinomachi được lựa chọn là nơi thành lập Viện UFO Quốc tế - nơi thu thập và phổ biến các báo cáo về việc nhìn thấy UFO trên khắp thế giới. Ngày này hàng năm cũng được chọn là Ngày UFO Thế giới do nó còn là ngày đầu tiên một việc nhìn thấy UFO được báo cáo bởi phi công dân sự Mỹ Kenneth Arnold ở bang Washington năm 1947.

Bất cứ người nào có niềm tin vào UFO đều có thể trở thành một thành viên của Viện UFO Quốc tế với mức phí 74 USD/năm. Các thành viên ưu tú, tức là những người đăng ký trong 3 năm với giá 149 USD hoặc 223 USD, sẽ được nhận áo phông đặc biệt và rượu sake ủ tại địa phương. Đồng thời, tất cả thành viên đều có thể tham dự các sự kiện liên quan đến UFO.

Theo nhóm này, mối quan tâm toàn cầu đối với UFO bắt đầu gia tăng trở lại sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ vào năm 2020 công bố đoạn video về các hiện tượng trên không không xác định được ghi lại vào năm 2004 và 2015. Tới năm 2021, chính phủ Mỹ tiếp tục công bố một bản đánh giá sơ bộ về UFO, tập trung vào hơn 140 báo cáo được thu thập từ năm 2004 từ các phi công quân sự và các nguồn khác.

Khám phá bảo tàng UFO và lễ hội người ngoài hành tinh tại Nhật Bản ảnh 3

Điểm dừng xe bus được trang trí theo chủ đề UFO. Ảnh: info_ufo

Khám phá bảo tàng UFO và lễ hội người ngoài hành tinh tại Nhật Bản ảnh 4

Đồ lưu niệm tại Iinomachi cũng được trang trí theo chủ đề UFO. Ảnh: info_ufo

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.