Không công bố thông tin, FLC Faros bị phạt hơn 90 triệu đồng

flc FLC Faros
09:54 - 25/11/2023
Không công bố thông tin, FLC Faros bị phạt hơn 90 triệu đồng
0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS).

Theo đó, UBCKNN quyết định phạt FLC Faros 92,5 triệu đồng đối với hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật, bao gồm các tài liệu như Báo cáo tài chính năm 2021, 2022 đã được kiểm toán; Báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét năm 2022, 2023; Báo cáo tài chính quý 1, 2, 3, 4 năm 2022; Báo cáo tài chính quý 1, 2, 3 năm 2023; Báo cáo thường niên năm 2021, 2022; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022; Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2023.

Những sai phạm công bố thông tin của FLC Faros bắt đầu kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết cùng nhiều lãnh đạo khác trong hệ sinh thái FLC bị bắt vào đầu năm 2022. Không chỉ ROS, nhiều doanh nghiệp nhóm FLC cũng đang rất khó khăn để đáp ứng quy định công bố thông tin, như FLC, FLC Stone, FLC GAB, HAI…

Về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, FLC Faros vào đầu tuần tháng 9 đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Xuân Tùng. Sinh năm 1978, ông Nguyễn Xuân Tùng có trình độ kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn như Techco, Hải Phát…

Giai đoạn năm 2014 – 2015, ông Tùng đảm nhiệm vị trí Giám đốc dự án tại nhiều dự án lớn của FLC như Star Tower, FLC Complex Phạm Hùng…. Vào tháng 10/2015, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc dự án các dự án trọng điểm của FLC Faros.

Ông Nguyễn Xuân Tùng không phải là nhân sự cấp cao duy nhất của ROS có đơn từ nhiệm trong thời gian gần đây.

Cụ thể, vào đầu tháng 7/2023, FLC Faros cũng có nghị quyết chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Lê Tuấn Hùng.

Ông Hùng chính thức trở thành nhân sự của Tập đoàn FLC từ tháng 4/2015, đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt như Phó Giám đốc dự án FLC Samson Beach & Golf Resort; Phó trưởng ban quản lý các dự án, Giám đốc dự án FLC Tiwin Towers, Giám đốc dự án FLC Travel. Đến tháng 9/2016, ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc FLC Faros.

Trước đó công ty này đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Nguyễn Vũ Huy từ ngày 8/6, ông Vũ Huy có nghĩa vụ bàn giao các công việc và tài liệu đang phụ trách cho người được phân công tiếp nhận. Ở diễn biến đồng thời, bà Đoàn Thanh Thủy được ROS bổ nhiệm vào ghế trống mà ông Nguyễn Vũ Huy để lại.

Đọc tiếp

ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của HPG thu hút hơn 500 cổ đông tham dự trực tiếp.

Những ĐHĐCĐ được mong chờ trong năm 2024

Các doanh nghiệp niêm yết đang ồ ạt thông báo ngày chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Những cái tên dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm hơn cả là Hòa Phát, Thế giới Di động, Hoàng Anh Gia Lai, SHB…
Ảnh minh họa

Giải pháp nào để TTCK Việt Nam 'thăng hạng'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TTCK Việt Nam đã phát triển tốt những năm qua nhưng chưa xứng đáng với vị thế, cần phải nâng lên một tầm nữa để tương đương với TTCK của các nền kinh tế thị trường lớn.